Thứ ba, ngày 15/06/2021 - 12:29 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 18:36, Chủ Nhật, 05/06/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đã tìm thấy 3 thi thể nạn nhân tàu Thảo Vân 2

(ANTV) - Theo Báo Đà Nẵng điện tử đưa tin, lực lượng chức năng đã tìm thấy 3 thi thể nạn nhân tàu Thảo Vân 2 bị chìm trên sông Hàn. Sở Chỉ huy tiền phương cho biết, công tác tìm kiếm cứu nạn đã kết thúc. 

Cụ thể, vào 16h00, người nhà nạn nhân Phạm Tấn Cường (Bịnh Định) cho biết, thi thể nạn nhân trôi dạt trên bãi biển Thanh Khê là anh Phạm Tấn Cường. Hiện cơ quan chức năng đang đưa thi thể anh Cường về Bệnh viện Đà Nẵng để giám định pháp y. Lực lượng chức năng đang khẩn trương tìm kiếm 2 thi thể còn lại.

Đến 16h30, lực lượng chức năng đã phát hiện thêm một thi thể  cách khu vực chìm tàu khoảng 1km về hướng cầu Thuận Phước. Thi thể này là một bé gái, nghi là Trịnh Kim Phượng, hành khách trên tàu Thảo Vân 2. Hiện cơ quan chức năng cùng người nhà nạn nhân đã đến nhận dạng thi thể.

Tiếp sau đó, thi thể bé trai Trịnh Tiến Huy, được tìm thấy vào 16h45, nằm cách thi thể bé gái khoảng 1km. Lúc tìm thấy, thi thể bé Huy nằm sấp.

Sở Chỉ huy tiền phương cho biết, công tác tìm kiếm cứu nạn đã kết thúc - theo báo Đà Nẵng điện tử thông tin. 

Thủ tướng tới hiện trường chỉ đạo cứu hộ vụ lật tàu ở Đà Nẵng

 Vào 13h 30 phút chiều nay 5/6, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc  đã kiểm tra trực tiếp tại hiện trường vụ việc và chỉ đạo công tác cứu hộ các nạn nhân vụ chìm tàu trên sông Hàn, Đà Nẵng.

Có mặt tại hiện trường vụ tai nạn, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng nhanh chóng tìm hướng giải quyết và khắc hậu quả vụ tai nạn. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã thăm hỏi và động viên các nạn nhân vụ tai nạn.

Thủ tướng đánh giá cao và biểu dương Quân khu 5, công an, biên phòng, y tế...đã nỗ lực kịp thời cứu rất nhiều người, nhất là trẻ em. Thủ tướng cũng biểu dương ngư dân đã huy động thợ lặn cùng với đặc công nước, người nhái cũng làm hết sức mình.

Thủ tướng yêu cầu Đà Nẵng cần động viên hỗ trợ kịp thời nạn nhân, cố gắng tìm kiếm thi thể đưa về quê an táng và phải là làm rõ nguyên nhân, xử lý nghiêm những người có sai phạm. Từ vụ việc này phải rút kinh nghiệm nghiêm túc trong đảm bảo hàng hải, đường thuỷ ở các địa phương vùng sông nước, nhất là trong mùa lũ.

Hiện cơ quan chức năng Đà Nẵng đã yêu cầu giăng lưới chắn ngang cửa sông Hàn do lo ngại khi thủy triều xuống có thể cuốn người mất tích trôi ra biển.

Trước đó, trong cuộc họp báo vào lúc 11h30 trưa nay 5/6, lãnh đạo UBND thành phố Đà Nẵng cho biết; Chiếc thuyền bị nạn khi đang chở 56 người bao gồm: 53 hành khách, 3 người là tài công và nhân viên phục vụ trên tàu. Tai nạn đã làm 3 hành khách bị mất tích, 50 hành khách đã được cứu sống kịp thời. Theo các cơ quan chức năng Đà Nẵng, chiếc tàu gặp nạn có sức chở tối đa 28 người, là tàu cá được hoán cải và chưa được cấp phép chở khách du lịch. 

Lái tàu đã bị tạm giữ để phục vụ điều tra

Theo thông tin ban đầu, Tàu Thảo Vân 2 chưa được cấp phép vận tải hành khách, khi xuất bến không trình báo với Cảng vụ Đường thủy nội địa và các cơ quan có liên quan theo quy định. Lái tàu Lê Công Chí đang bị lực lượng Biên phòng tạm giữ để phục vụ công tác điều tra.

Thành phố chỉ đạo các ngành tạm ngừng hoạt động của các tàu du lịch trên sông Hàn để rà soát lại toàn bộ các điều kiện đảm bảo an toàn; đồng thời kiểm tra chặt chẽ quy trình xuất bến trước khi cho phép hoạt động trở lại. Các cơ quan chức năng điều tra làm rõ thông tin; nghiêm khắc xử lý trách nhiệm của các cá nhân, tập thể có liên quan đến vụ việc. Ủy ban nhân dân thành phố chỉ đạo các cơ quan đơn vị có liên quan nghiêm túc, khẩn trương kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm các cá nhân, tập thể; yêu cầu không để vụ việc đáng tiếc tương tự xảy ra; khẩn trương điều tra làm rõ nguyên nhân và xử lý nghiêm các cá nhân, tập thể có liên quan đến vụ việc theo quy định của pháp luật. Trước mắt, UBND TP hỗ trợ kinh phí mỗi nạn nhân là 1.000.000 đồng và tiền tàu xe, phương tiện để các nạn nhân trở về địa phương.

27 nạn nhân vụ chìm tàu tại Đà Nẵng đã xuất viện

Theo phóng viên ANTV tại Đà Nẵng, cho đến thời điểm 11h trưa nay 5/6, đa phần các nạn nhân của vụ tai nạn đã bình phục, chỉ còn 16 nạn nhân vẫn đang tiếp tục điều trị, những nạn nhân khác đã xuất viện.

Theo báo cáo của UBND TP Đà Nẵng, đến thời điểm 11h00 trưa nay 05/6/2016, còn 16 người vẫn đang tiếp tục điều trị tại bệnh viện, trong đó có 04 người điều trị tại khoa Hồi sức tích cực bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng và 12 người điều trị tại Bệnh viện Phụ sản nhi. Hầu hết các trường hợp đang điều trị này đều có tiến triển tốt. Riêng 1 nạn nhân người Malaysia vẫn đang phải điều trị và chăm sóc đặc biệt. 

 

BT
Thăm dò khán giả