Thứ năm, ngày 17/06/2021 - 15:35 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:30, Thứ 4, 20/02/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đã phát hiện 8 ổ dịch tả lợn châu Phi tại hai tỉnh miền Bắc

(ANTV) - Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thông báo, theo thông tin từ Tổ chức Thú y Thế giới (OIE), tính từ năm 2017 đến ngày 18-2/2019, đã có 20 quốc gia báo cáo có dịch tả lợn châu Phi. Vào chiều 19/2, Cục Thú y (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) đã chính thức họp báo thông báo tại Việt Nam đã phát hiện có 8 ổ dịch tả lợn châu Phi (ASF) tại tỉnh Hưng Yên và Thái Bình.

Theo Cục Thú y, tại TP Hưng Yên (tỉnh Hưng Yên), đã phát hiện virus  gây bệnh ASF tại 2 hộ chăn nuôi. Còn tại tỉnh Thái Bình, đã phát hiện có 6 hộ chăn nuôi thuộc 4 thôn thuộc xã Đông Đô, huyện Hưng Hà có bệnh ASF.

Đến thời điểm này, tất cả số lợn của các hộ chăn nuôi trên đã bị tiêu hủy hoàn toàn. Cơ quan thú y và chính quyền địa phương đã thực hiện tổng vệ sinh, phun thuốc sát trùng liên tục khu vực hộ có dịch, đường ra vào ổ dịch và các khu vực có nguy cơ cao; thành lập chốt kiểm dịch, quản lý chặt chẽ việc vận chuyển, giết mổ, tiêu thụ sản phẩm thịt lợn vùng có dịch; tổng rà soát tình hình các đàn lợn trên địa bàn xã và các địa phương khác trên địa bàn.

Cũng theo  Tổ chức Thú y Thế giới (OIE), rất may dịch bệnh này không gây nguy hiểm cho con người nhưng sẽ gây ra thiệt hại nặng nề nếu không thể kiểm soát dịch. Đến nay, cả thế giới cũng chưa tìm ra được thuốc để trị dịch bệnh này.

BT
Thăm dò khán giả