Thứ ba, ngày 21/09/2021 - 13:45 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:21, Thứ 5, 07/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đà Nẵng xử phạt 6 người Trung Quốc hành nghề trái phép

(ANTV) - Ngày 6/7, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng đã ký ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 6 người quốc tịch Trung Quốc (5 nữ, 1 nam) do có hành vi vi phạm quy định “Người nước ngoài nhập cảnh, hành nghề hoặc có hoạt động khác tại Việt Nam mà không được phép của cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam”.

Mỗi người bị phạt 20.000.000 đồng và buộc phải nghiêm chỉnh chấp hành quyết định xử phạt. Nếu không chấp hành sẽ bị cưỡng chế. Cùng với quyết định xử phạt hành chính trên, UBND thành phố Đà Nẵng chỉ đạo các đơn vị tập trung kiểm tra, rà soát hoạt động du lịch trên địa bàn, nhất là hoạt động hướng dẫn viên tiếng Trung không được cấp phép.

Các ngành liên quan tiếp tục theo dõi các trường hợp người nước ngoài hoạt động kinh doanh lữ hành quốc tế trái phép đã xử lý, nhắc nhở; nếu phát hiện tái phạm thì đề nghị với Cục Quản lý xuất nhập cảnh tiến hành các biện pháp trục xuất, cấm nhập cảnh.

Quảng Ninh: 2 người chết do mưa lũ

Đợt mưa lớn từ đêm ngày mùng 4 đến đêm 6/7 tại Quảng Ninh đã gây thiệt hại cho các địa phương, theo thống kê nhanh, đợt mưa lũ này đã khiến 2 người tại TP Hạ Long thiệt mạng.

Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Ninh cho biết, hiện tại đã có 2 người thiệt mạng tại TP Hạ Long là ông Trần Văn Thanh (phường Hồng Gai) do sập nhà bếp và bà Hoàng Thị Khà (quê Hải Phòng) bị nước cuốn trôi xuống cống tiêu thuộc phường Giếng Đáy. Theo thông tin từ Đài khí tượng thủy văn Quảng Ninh, đợt mưa này sẽ còn kéo dài đến ngày 7/7. Tỉnh Quảng Ninh đã ra công điện khẩn yêu cầu chính quyền các địa phương khẩn trương triển khai các biện pháp cấp bách phòng chống mưa lớn, đề phòng sạt lở và lũ cuốn.

BT
Thăm dò khán giả