Thứ năm, ngày 11/08/2022 - 03:23 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 00:01, Thứ 3, 25/05/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đà Nẵng xét nghiệm cho toàn bộ lao động tại các khu công nghiệp

(ANTV) - Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 với những biến chủng mới có mức độ lây lan nhanh trong cộng đồng và các cơ sở sản xuất kinh doanh, khu công nghiệp.,TP Đà Nẵng đã tiến hành tổ chức xét nghiệm SARS-CoV-2 cho toàn bộ người lao động tại các khu công nghiệp trên địa bàn thành phố để vừa phòng, chống dịch Covid-19 vừa đảm bảo sản xuất tại các doanh nghiệp.

Tại Khu công nghiệp Hòa Khánh, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng, toàn bộ người lao động đang làm việc tại gần 200 doanh nghiệp đã được tiến hành lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2. Việc lấy mẫu xét nghiệm được Ban quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng phối hợp với Sở y tế tiến hành lấy mẫu theo phương thức gộp 10 mẫu, đảm bảo yêu cầu kiểm soát lây nhiễm trong quá trình tổ chức lấy mẫu.

Tại TP Đà Nẵng có 6 khu công nghiệp và 1 khu công nghệ cao với 65.444 lao động đang làm việc và đã ghi nhận 42 trường hợp mắc Covid-19 liên quan đến các khu công nghiệp Đà Nẵng. Việc xét nghiệm cho toàn bộ người lao động là rất cần thiết để phát hiện sớm người mắc Covid-19, đặc biệt những trường hợp mắc Covid-19 không có biểu hiện triệu chứng lâm sàng để nhanh chóng triển khai các biện pháp kiểm soát, khoanh vùng, dập dịch kịp thời, không để dịch Covid-19 lây lan trong khu công nghiệp và trên địa bàn thành phố.

Hiện tại, các khu công nghiệp tại Đà Nẵng vẫn đang hoạt bình thường, đồng thời công tác phòng chống dịch được siết chặt mạnh mẽ và xây dựng nhiều kịch bản, phương án phòng dịch nhằm đảm bảo mục tiếu kép: vừa duy trì sản xuất vừa đảm bảo an toàn cho người lao động.

 

Thăm dò khán giả