Chủ nhật, ngày 05/02/2023 - 01:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:37, Chủ Nhật, 14/11/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đà Nẵng: Vùng dịch cấp độ 3 tái thiết lập các chốt

(ANTV) -Bắt đầu từ 6 giờ ngày hôm nay (14/11), Đà Nẵng quyết định nâng cấp độ dịch lên cấp độ 3 tại hai phường: An Hải Bắc và Nại Hiên Đông. Cả hai phường này đều là “điểm nóng” Covid – 19 của quận Sơn Trà. Các chốt kiểm soát người ra, vào được tái thiết lập, nhằm kiểm soát dịch bệnh an toàn, hiệu quả. 

 
Một trong các chốt kiểm soát được UBND phường An Hải Bắc thiết lập nhằm tuyên truyền và hướng dẫn người dân ra, vào vùng cam. Ghi nhận trong sáng ngày hôm nay (14/11), lực lượng công an phường đã bố trí CBCS túc trực, hướng dẫn người dân và phương tiện di chuyển theo cung đường khác.  
 
Tại khu vực giáp ranh giữa phường An Hải Bắc và Nại Hiên Đông, lực lượng chức năng tái thiết lập 8 chốt cứng và 5 chốt kiểm soát ra – vào.
 
Theo đó, người dân, phương tiện di chuyển vào địa phận 02 phường này phải đáp ứng điều kiện tiêm mũi một và đủ 02 mũi vắc xin đối với chiều ra. Người dân có thể khai báo trên ứng dụng và thực hiện quét mã tại chốt hoặc xuất trình giấy chứng nhận tiêm chủng. Ngày đầu tiên chuyển cấp độ dịch, nhiều phương tiện phải quay đầu vì không đủ điều kiện.
 
Đại úy Tô Đức Anh, Phó Trưởng Công an phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng nói, công an phường phối hợp cùng với các lực lượng quân sự, dân phòng kiểm soát quét mã QR code người ra vào. Đồng thời công an phường phối hợp tổ xử lý lưu động của phường tổ chức ra quân kiểm tra việc chấp hành quy định đối với cơ sở kinh doanh vừa tuyền vừa xử lý hành vi vi phạm. Một số người dân vẫn chưa nắm kỹ nên hướng dẫn thêm người dân chấp hành. 
 
Phường An Hải Bắc và Nại Hiên Đông có số lượng ca mắc Covid – 10 chiếm hơn 73% toàn quận Sơn Trà và liên quan đến 8 chuỗi lây nhiễm. Hiện có hơn 450 trường hợp F1 đang áp dụng cách ly tại nhà.
 
Để tầm soát yếu tố nguy cơ và ngăn chặn sự lây lan, UBND quận đang tăng tốc xét nghiệm 100% hộ gia đình và khu vực liên quan đến yếu tố dịch tễ. Bên trong khu vực phong tỏa, công tác giám sát việc cách ly và tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân cũng được chú trọng.
 
Ông Huỳnh Văn Hùng, Phó Chủ tịch UBND quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng nói, chúng tôi tổ chức lấy mẫu rộng, phong tỏa hẹp để đảm bảo điều kiện cuộc sống cũng như sinh hoạt của người dân. Trong kế hoạch tới đây, chúng tôi sẽ đẩy mạnh xét nghiệm và tiêm chủng phủ vắc xin mũi 2 thì tình hình sẽ cải thiện hơn.
 
Theo Đại úy Nguyễn Xuân Sinh, Công an phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng, đối với những trường hợp không cách ly tại nhà thì chúng tôi phối hợp với tổ y tế xuống lập biên bản xử phạt. Qua kiểm tra thì chưa có trường hợp nào vi phạm. Người dân cơ bản ý thức được công tác phòng dịch.
 
Xét nghiệm rộng, phong tỏa hẹp và đẩy nhanh tiến độ phủ vắc xin cho người dân là biện pháp quan trọng được Đà Nẵng triển khai trong bối cảnh thích ứng an toàn với dịch bệnh. Đối với vùng cấp độ 3, biện pháp phòng dịch được siết chặt hơn. Người dân cần tuân thủ theo các quy định và nguyên tắc 5K để chung sống an toàn.
 
 
 
 
Thăm dò khán giả