Thứ tư, ngày 07/12/2022 - 08:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:19, Chủ Nhật, 08/08/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đà Nẵng ứng dụng vòng tay thông minh quản lý F1 tại nhà

(ANTV) - Hiện quận Ngũ Hành Sơn và huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng đang thí điểm cách ly F1 tại nhà. Nhằm giám sát chặt chẽ hoạt động của người cách ly, thành phố đã ứng dụng công nghệ thông tin với việc triển khai thiết bị vòng đeo tay thông minh  G Track, phiên bản GPS cho các đối tượng cách ly. Phần mềm quản lý sẽ nhận cảnh báo về các trường hợp đi ra khỏi vị trí, khu vực dành cho người cách ly, cũng như cung cấp thông tin biểu đồ của người đeo.

Xã Hòa Phong, huyện Hòa Vang hiện có 3 trường hợp F1 là người  trong 1 gia đình được cách ly tại nhà. Cả 3 đã được phát và  hướng dẫn đeo vòng đeo tay thông minh được cá nhân hóa với mã số tương ứng.

Là cán bộ y tế của xã phụ trách theo dõi sức khỏe cũng như giám sát việc cách ly của 3 trường hợp này, chị Thảo Ly cho biết, mỗi ngày, chỉ có duy nhất buổi sáng, chị phải đến trực tiếp tại nhà để đo nhiệt độ, kiểm tra sức khỏe cho các F1. Những lần kiểm tra nhiệt độ còn lại sẽ do những cá nhân tự làm rồi thông báo. Riêng việc giám sát đi lại của người cách ly, chị theo dõi qua phần mềm đã được cài đặt - kết nối với những vòng đeo tay của F1.

Hiện nay tại địa bàn huyện Hòa Vang và quận Ngũ Hành Sơn có  trên 10 F1 cách ly tại nhà. Tất cả các trường hợp này đều đã được yêu cầu đeo vòng tay thông minh  trong suốt thời gian 24/7.

Bên cạnh việc ứng dụng công nghệ thông tin , để đảm bảo an toàn, thay vì cách ly F1 tại nhà ngay khi phát hiện F0 theo hướng dẫn của Bộ y tế, TP Đà Nẵng đã quyết định  F1 vẫn phải cách ly tập trung đủ 7 ngày, có kết quả xét nghiệm PCR ngày thứ 1, thứ 4 và thứ 7 âm tính với SARS-CoV-2 rồi mới được đưa về nhà.

Trước đó, để tiến hành đưa F1 cách ly tại nhà, các địa phương đã thành lập đoàn khảo sát kiểm tra địa điểm cách ly,  bảo đảm đủ điều kiện về cơ sở vật chất; F1 và người ở cùng nhà  cam kết tuân thủ tuyệt đối quy định 5K của Bộ Y tế  cũng như yêu cầu  cách ly, không tiếp xúc với người khác.

Thăm dò khán giả