Thứ ba, ngày 16/08/2022 - 06:29 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:25, Thứ 6, 18/09/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đà Nẵng trước khi bão số 5 đổ bộ

(ANTV) - Dự báo trưa và chiều nay, cơn bão số 5 Noul sẽ đổ bộ vào đất liền các tỉnh từ Quảng Bình đến Quảng Nam với sức gió mạnh cấp 9, cấp 10 giật cấp 12. Hiện tại đã có mưa to, gió mạnh gây ngập úng và ngã đổ cây cối. 

 

Do ảnh hưởng trực tiếp từ cơn bão số 5, mưa lớn liên tục từ tối qua đến sáng nay đã khiến nhiều tuyến đường bị ngập úng, cây cối ngã đổ. Các lực lượng chức năng đang khẩn trương khắc phục sự cố và sẵn sàng ứng phó với những tình huống xấu có thể xảy ra.

Hiện tại hơn 72.000 hộ dân đã được các lực lượng chức năng sơ tán đến nơi an toàn.

Cơn bão số 5 đang tiến nhanh vào đất liền và có diễn biến phức tạp, khu vực trọng tâm ảnh hưởng là các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam. Người dân cần hết sức chú ý, thường xuyên theo dõi các bản tin dự báo bão, chấp hành các công tác chỉ đạo ứng phó của chính quyền địa phương, tránh ra khỏi nhà vào thời điểm này để tránh những điều đáng tiếc có thể xảy ra.

Dự báo, bão sẽ đổ bộ vào đất liền trong trưa nay với sức gió mạnh cấp 9, cấp 10, giật cấp 12 kèm theo mưa to đến rất to.

 

Theo Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19, tính đến 6 giờ sáng nay ngày 18/9, Việt Nam không ghi nhận thêm ca mắc bệnh mới nào trong 12 giờ qua. 

Việt Nam có tổng cộng 691 ca mắc Covid-19 do lây nhiễm trong nước, trong đó số lượng ca mắc mới tính từ ngày 25/7 đến nay là 551 ca. 3 ca mắc mới vào chiều 17/9 đều do nhập cảnh và đã được cách ly ngay tại Hà Nội, không có khả năng lây ra cộng đồng.

 

Sáng ngày 17/9, Bệnh viện 199, Bộ Công an đã tổ chức buổi lễ chia tay và tri ân các tình nguyện viên đã hỗ trợ công tác chống dịch Covid-19 tại bệnh viện trong hơn một tháng qua.

Tại buổi lễ, lãnh đạo Bệnh viện 199 bày tỏ sự biết ơn và trân trọng với những đóng góp, giúp đỡ của đội ngũ tình nguyện viên trong giai đoạn bệnh viện gặp nhiều khó khăn khi dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, sự hỗ trợ kịp thời đó đã góp phần giúp công tác phòng chống dịch tại bệnh viện được nhanh chóng và hiệu quả.

Trước đó, từ ngày 29/7, trước tình hình số lượng bệnh nhân tăng đột biến khiến Bệnh viện 199 quá tải, các tình nguyện viên đã ngay lập tức đăng kí tham gia hỗ trợ công tác chống dịch tại bệnh viện. Trong hơn 500 đơn đăng kí, đã có 50 tình nguyện viên được lựa chọn và trực tiếp tham gia công tác y tế, chăm sóc bệnh nhân, hỗ trợ việc lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 tại bệnh viện.

BT
Thăm dò khán giả