Chủ nhật, ngày 17/10/2021 - 02:08 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:03, Thứ 5, 07/01/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đà Nẵng triển khai cấp căn cước công dân

(ANTV) - Việc cấp đổi thẻ căn cước công dân (CCCD) gắn chíp đã được triển khai tại nhiều tỉnnh, thành trên cả nước. Tại TP Đà Nẵng, bắt đầu vào ngày 4/1, lực lượng Công an đã tiến hành nhập dữ liệu đăng ký CCCD cho 50 đại biểu đầu tiên của thành phố. Từ ngày 5/1, các cán bộ lão thành cách mạng; cán bộ, công chức, viên chức có nhu cầu thật sự thiết yếu sẽ là những đối tượng tiếp theo được ưu tiên cấp CCCD và tiến đến cấp đại trà cho người dân.

So với quy trình cấp CMND trước đây, khi đến đăng ký thẻ CCCD gắn chíp điện tử, anh Ngô Thanh Phúc chỉ cần mất khoảng 10 phút đối chiếu thông tin, lấy dấu vân tay, chụp ảnh chân dung là đã hoàn thiện hồ sơ. Với quy trình này, anh Phúc đã tiết kiệm thời gian từ 10 – 20 phút vì không cần phải điền thông tin vào tờ khai như trước. Toàn bộ thông tin của công dân sẽ được trích xuất, đối chiếu từ hệ thống phần mềm Cơ sở DLQG về dân cư.

Bước sang ngày thứ 2 triển khai cấp CCCD, Công an TP Đà Nẵng đã cấp mới cho hơn 100 trường hợp là đại biểu của thành phố, các cán bộ lão thành cách mạng, công chức, viên chức. Việc triển khai cấp thẻ CCCD có gắn chíp điện tử bước đầu đã nhận được nhiều phản hồi tích cực, tạo điều kiện thuận lợi cho công dân trong quá trình thực hiện thủ tục hành chính và các giao dịch dân sự, hướng tới xây dựng Chính phủ điện tử, phù hợp với xu hướng thời đại công nghệ 4.0 hiện nay.

Trong thời gian tới, Công an TP Đà Nẵng sẽ tạo mọi điều kiện để cấp đại trà cho người dân, có thể thành lập các tổ lưu động thực hiện trong và ngoài giờ hành chính phù hợp với từng khu vực, địa bàn dân cư. Theo dự kiến, đến ngày 1/7/2021, toàn thành phố sẽ đạt 560 nghìn công dân, tương đương với 1/2 dân số Đà Nẵng  được cấp thẻ CCCD gắn chíp.

 

BT
Thăm dò khán giả