Thứ tư, ngày 17/08/2022 - 20:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:16, Thứ 4, 09/09/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đà Nẵng trao trả 19 sổ đỏ bị chiếm giữ bất hợp pháp

(ANTV) - Liên quan đến vụ việc nhiều giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của người dân TP Đà Nẵng nộp làm thủ tục tại Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất quận Sơn Trà bị đưa ra ngoài để cầm cố, chiếm dụng, vào sáng nay 9/9, sau quá trình điều tra vụ án, Công an TP Đà Nẵng đã tiến hành trao trả 19 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bị chiếm giữ bất hợp pháp.

 

Trước đó, bà Dương Thị Ngọc Anh (là nhân viên của VP) đã tự ý lấy hàng loạt giấy CNQSDĐ của người dân giao cho bà Đào Thị Như Lệ (41 tuổi, trú tại tỉnh Quảng Nam) mượn.

Bà Lệ sau đó đã sử dụng số giấy tờ này cầm cố cho 7 cá nhân, tổ chức trên địa bàn để vay mượn tiền. Lệ nói dối đó là sổ hồng của các lô đất mà Lệ hoặc người nhà đã mua nhưng chưa ra công chứng sang tên để được chấp nhận kéo dài thời gian trả nợ đối với các khoản vay từ trước.

Ngày 27/8, Công an TP Đà Nẵng đã yêu cầu các cá nhân, tổ chức đến làm việc và giao nộp số giấy CNQSDĐ bị chiếm dụng trái phép, tuy nhiên chỉ có 4 cá nhân, tổ chức tự nguyện giao nộp.

Vì vậy, Cơ quan Công an đã thực hiện khám xét nơi ở của 4 cá nhân khác, thu giữ 15 giấy CNQSDĐ còn lại. Đến nay đã truy thu đủ 19 giấy CNQSDĐ để trao trả lại cho VPĐKQSDĐ quận Sơn Trà.

Cũng liên quan tới vụ án này, hiện cơ quan Công an đã khởi tố, bắt giam Dương Thị Ngọc Anh và Đào Thị Như Lệ cùng về hành vi Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ, cùng 1 đối tượng khác về hành vi Cưỡng đoạt tài sản.

BT
Thăm dò khán giả