Thứ sáu, ngày 17/09/2021 - 23:07 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:45, Thứ 6, 29/03/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đà Nẵng: Trắng đêm chen chúc lấy số tiêm vacxin 6 in 1

(ANTV) - Mặc dù các loại vắc xin tiêm chủng dịch vụ tại Đà Nẵng đã "cháy" hàng, nhưng trong sáng ngày 28/3, hàng trăm người dân vẫn tập trung tại điểm tiêm chủng dịch vụ của Trung tâm phòng chống Bệnh tật Đà Nẵng để chờ tiêm phòng cho con. 

 

Tình trạng quá tải này đã khiến điểm tiêm chủng phải tạm đóng cửa, do "vỡ trận" vắc xin. Thậm chí, do quá tải, nhiều người dân chen chúc đã gây ra tình trạng hỗn loạn, ùn tắc giao thông trước cơ sở tiêm chủng buộc lực lượng Công an quận Hải Châu, TP Đà Nẵng phải tiếp cận, giữ gìn trật tự và giải tỏa giao thông trên tuyến đường này.

Theo phản ánh của nhiều phụ huynh thì họ đã phải xếp hàng chờ lấy số tiêm chủng cho con từ 3h sáng 28/3. Trong số này, có nhiều người ở các địa phương lân cận như Quảng Nam cũng đưa con ra Đà Nẵng tiêm dịch vụ. Tuy nhiên, hàng trăm phụ huynh đành thất vọng ra về vì vắc xin 6 trong 1 không kịp đủ để cung cứng cho hàng trăm phụ huynh có nhu cầu tiêm cho con em cùng một thời điểm.

Theo Trung tâm phòng chống bệnh tật thành phố Đà Nẵng, hiện đơn vị này chỉ còn 180 liều vắc xin 6 trong 1 trong khi đó có đến 500-600 lượt người đăng ký. 

Do lượng người dồn về điểm tiêm chủng quá lớn, nên điểm tiêm chủng 108 Hùng Vương đã phải tạm thời phải đóng cửa để bảo đảm an toàn trong công tác tiêm chủng. Quận Hải Châu đã bố trí lực lượng để hướng dẫn điều tiết giao thông và bảo đảm ANTT tại khu vực tiêm chủng trên địa bàn.

BT
Thăm dò khán giả