Thứ sáu, ngày 17/09/2021 - 12:38 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:12, Thứ 5, 27/08/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đà Nẵng tổ chức điểm thi tốt nghiệp THPT riêng cho các thí sinh F1, F2

(ANTV) -  Để kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông đợt 2 được đảm bảo an toàn, tuân thủ quy định phòng chống dịch COVID-19, thành phố Đà Nẵng đã tổ chức xét nghiệm SARS-CoV-2 cho tất cả thí sinh và cán bộ coi thi, đồng thời bố trí điểm thi riêng cho các thí sinh F1, F2.

Các thí sinh F1, F2 sẽ được thi tại điểm trường Trung học Phổ thông Võ Chí Công (quận Ngũ Hành Sơn). Tại điểm thi này, mỗi phòng thi bố trí 12 thí sinh, thực hiện giãn cách tối đa. Các cán bộ coi thi được Sở Y tế tập huấn về phòng, chống dịch COVID-19, tuân thủ quy định như tại khu cách ly và mặc áo quần bảo hộ trong suốt quá trình coi thi.

Theo số liệu cập nhật ngày 27/8, Đà Nẵng có khoảng 65 thí sinh F1, F2 đang được cách ly tại cộng đồng và Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố tiếp tục rà soát, cập nhật. Những thí sinh này sẽ được các đơn vị chức năng đưa đón đến điểm thi, đảm bảo an toàn trong phòng chống dịch bệnh.

Đối với công tác xét nghiệm toàn bộ thí sinh và cán bộ coi thi, ông Mai Tấn Linh cho hay, do điều kiện khách quan nên việc xét nghiệm sẽ tổ chức sớm hơn kế hoạch, dự kiến tiến hành vào ngày 31/8.

Thêm 3 bệnh nhân COVID 19 khỏi bệnh

Liên quan đến diễn biến dịch bệnh COVID 19. Ngày 27/8, Việt Nam có thêm 3 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh. Đó là 2 bệnh nhân ở Quảng Nam và 1 bệnh nhân ở Đà Nẵng. Các ca bệnh đều có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 từ 3- 4 lần liên tục.

Sáng nay có một trường hợp tử vong. Bệnh nhân có tiền sử suy thận mạn giai đoạn cuối, đã chạy thận nhân tạo chu kỳ 15 năm nay, tăng huyết áp, suy tim. Đây là ca mắc COVID-19 tử vong thứ 30 tính từ khi dịch xảy ra ở Việt Nam.

Trong khi đó, tính đến sáng nay, nước ta không ghi nhận ca mắc mới. Có tổng cộng 687 ca mắc COVID-19 do lây nhiễm trong nước, trong đó số lượng ca mắc mới liên quan đến Đà Nẵng tính từ ngày 25/7 đến nay là 547 ca.

 

BT
Thăm dò khán giả