Thứ tư, ngày 17/08/2022 - 21:50 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:00, Chủ Nhật, 09/05/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đà Nẵng: Tổ cấp CCCD tăng cường phòng dịch Covid - 19

(ANTV) - Hiện nay, thành phố Đà Nẵng vẫn duy trì các điểm cấp CCCD gắn chíp cho người dân thường trú và tạm trú. Trước diễn biến khó lường và phức tạp của tình hình dịch bệnh trên địa bàn, tại các điểm cấp CCCD, công an các đơn vị địa phương đang hoạt động hết công suất để vừa đảm bảo tiến độ vừa đảm bảo quy định phòng, chống dịch Covid – 19.

Điểm cấp CCCD phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu. Thời điểm này, số lượng người dân đến cấp CCCD cũng thưa thớt hơn. Khu vực tiền sảnh được bố trí nhiều dãy ghế. Người dân sau khi lấy số thứ tự, sẽ được đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn, được sắp xếp ngồi đảm bảo giãn cách chờ đến lượt.

Để chủ động phòng dịch Covid – 19, các tổ cấp CCCD di động tại các phường, xã đã hạn chế số lượng người dân được mời, tránh tập trung đông người, lên phương án phòng dịch chặt chẽ. Yêu cầu người dân phải thường xuyên đeo khẩu trang, chỉ tạm bỏ ra khi chụp ảnh thẻ.

Đối với các cán bộ chiến sỹ làm nhiệm vụ phải mang găng tay, khẩu trang trong suốt quá trình tiếp xúc với người dân. Tuy nhiên, một khó khăn hiện nay là vấn đề khoảng cách khi thực hiện quá trình lăn tay cho công dân.

Đến thời điểm này, Đà Nẵng có gần 760.000 hồ sơ CCCD cần cấp cho số nhân khẩu thường trú thực tế sinh sống tại thành phố. Hậu cần Cong an Thành phố cũng tăng cường thêm vật tư y tế như khẩu trang, găng tay, máy kiểm soát nhiệt và mũ chống giọt bắn để tổ CCCD duy trì làm việc với cường độ cao nhất. Trong đó, có gắn đảm bảo về thời gian, tiến độ và công tác phòng dịch.

Thăm dò khán giả