Thứ hai, ngày 18/10/2021 - 22:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:29, Thứ 7, 25/09/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đà Nẵng tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho hơn 3.000 người nước ngoài

(ANTV) -Sau khi rà soát, lập danh sách toàn bộ người nước ngoài đang sinh sống tại TP Đà Nẵng, ngành y tế phối hợp với Sở Ngoại vụ và UBND các quận, huyện trên địa bàn thành phô đã tiến hành tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho hơn 3.000 người nước ngoài.

 
Quận Sơn Trà là địa phương có số lượng người nước ngoài đang làm việc và sinh sống khá đông trên địa bàn TP Đà Nẵng. Sau khi rà soát đầy đủ danh sách, ngành y tế quận Sơn Trà đã nhanh chóng tiến hành tiêm vắc xin mũi 1 AstraZeneca cho hơn 900 người nước ngoài tại đây.
 
Bác sĩ Phạm Hồng Nam, Giám đốc Trung tâm y tế quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng cho biết, chúng tôi đã phối hợp với Sở Ngoại vụ và tất cả các phòng, ban liên quan đến người nước ngoài để phối hợp chặt chẽ, tránh sai sót. Trước khi đến tiêm, chúng tôi đã ghi phiếu tất cả tên tuổi, địa chỉ, sdt, số hộ chiếu. Và dành riêng ra một ngày để tiêm cho người nước ngoài để tránh sai sót, nhầm lẫn. Đặc biệt là phối hợp với đội ngũ tình nguyện viên có trình độ ngoại ngữ Anh, Pháp, Nhật, Hàn, Trung...để hướng dẫn tận tình, chu đáo.
 
Tại các điểm tiêm chủng, nhiều người nước ngoài cho biết họ đã sinh sống tại Đà Nẵng từ rất lâu và khi chính quyền thông báo lịch tiêm chủng họ đã vô cùng xúc động khi Việt Nam coi họ như một phần của đất nước này.
 
Anh Mark, người Úc cho biết, tôi đã sống ở đây hơn 7 năm rồi. Tôi yêu đất nước này. Việt Nam không phân biệt chúng tôi đến từ đâu, là người nước nào. Tất cả đều được tiêm chủng như người dân ở đây vậy.
 
Theo anh John, người Philippines,công tác hướng dẫn, tiêm chủng đều rất nghiêm túc và chu đáo. Tôi rất vui khi được tiêm chủng. Việt Nam là số 1. Chúc mọi người sức khỏe.
 
Trong đợt này, ngành y tế Đà Nẵng sẽ tiến hành tiêm chủng cho hơn 3.000 người nước ngoài. Trong đó, quận Sơn Trà 900 người, Ngũ Hành Sơn 1542 người, Hải Châu 422 người, Thanh Khê 104 người, Liên Chiểu 197 người, Cẩm Lệ 80 người và Hòa Vang 34 người. Việc tiêm chủng cho nhóm đối tượng này sẽ được hoàn thành trước ngày 27/9. Công tác tiêm chủng được đẩy nhanh nhưng vẫn đảm bảo quy định về phòng dịch, chia thời gian đến tiêm để đảm bảo giãn cách.
 
Anh Puren, người Nepal cho biết, tôi thấy công tác tiêm chủng ở đây rất bài bản, an toàn. Chúng tôi được hướng dẫn tận tình. Được tiêm vắc xin giúp tôi yên tâm hơn rất nhiều trước dịch bệnh Covid-19.
 
Trước đó, trong suốt thời gian thành phố Đà Nẵng thực hiện giãn cách xã hội, các ban ngành cũng thường xuyên có sự quan tâm, giúp đỡ đối với những người nước ngoài đang sinh sống trên địa bàn để họ yên tâm thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch của thành phố và thực sự không để ai bị bỏ lại phía sau.
Thăm dò khán giả