Chủ nhật, ngày 29/01/2023 - 00:30 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:00, Thứ 7, 13/11/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đà Nẵng: Thiết lập trạm y tế lưu động hỗ trợ, điều trị F0 tại nhà

(ANTV) - Để thích ứng an toàn, hiệu quả và kiểm soát dịch bệnh, hiện nay, tại thành phố Đà Nẵng, ½ quận, huyện đã thiết lập trạm y tế lưu động và sẵn sàng phương án thu dung, điều trị F0 tại nhà. Theo đó, mỗi phường, xã sẽ có 02 trạm y tế lưu động và kèm theo một số điều kiện cụ thể. Việc đưa vào vận hành hệ thống trạm y tế lưu động sẽ xử lý các ca F0 một cách nhanh chóng và góp phần nâng cao năng lực của y tế tuyến cơ sở.

Trạm y tế phường Phước Mỹ, quận Sơn Trà hiện đã hoàn thành phương án thiết lập 02 trạm y tế lưu động. Trên cơ sở tận dụng nhà văn hóa và trường học làm trạm y tế lưu động để hỗ trợ, theo dõi và giám sát F0 tại nhà. Hiện tại, một số trang thiết bị cơ bản đã được chuẩn bị. Tuy nhiên, một khó khăn hiện nay vẫn là nguồn nhân lực tại chỗ.

Từ ngày 20/10 đến nay, Đà Nẵng ghi nhận 100 ca mắc, tỷ lệ 10 ca/100.000 dân. Tỷ lệ số ca mắc tuy thấp hơn một số địa phương nhưng có nhiều khu vực đã chuyển đổi từ cấp độ 1 lên cấp độ 3. Số ca mắc ngoài cộng đồng qua sàng lọc xét nghiệm đại diện hộ gia đình gia tăng. Nguy cơ lây lan rộng luôn hiện hữu. Vì vậy, việc thiết lập các trạm y tế lưu động là nhiệm vụ cấp bách, đặc biệt là ở địa bàn phức tạp. Những tình huống khẩn cấp sẽ được xử lý kịp thời.

Ở thời điểm này, Đà Nẵng vẫn xuất hiện nhiều chùm ca nhiễm mới. Việc chủ động ứng phó, hành động trước bằng cách thiết lập trạm y tế lưu động tại cơ sở là hoàn toàn phù hợp. Đây cũng được xem là giải pháp để thích ứng an toàn, sống chung với dịch bệnh, năng lực chuyên môn của lực lượng y tế cấp cơ sở vì thế cũng được nâng cao.

Thăm dò khán giả