Thứ tư, ngày 17/08/2022 - 16:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:09, Thứ 6, 21/05/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đà Nẵng thí điểm ứng dụng thẻ vào chợ có mã QR-Code

(ANTV) - Sở Công Thương thành phố Đà Nẵng đã ban hành Công văn số 991/SCT-QLCN về việc triển khai thí điểm ứng dụng thẻ vào chợ QR-Code tại 4 chợ loại 1 do Sở quản lý.

Theo đó, với mục đích tiết kiệm chi phí in ấn thẻ vào chợ, truy vết nhanh, kiểm soát người ra vào chợ để phục vụ phòng, chống dịch COVID-19 hiệu quả tại các chợ, Sở Công Thương thành phố Đà Nẵng đề nghị các cơ quan, đơn vị áp dụng thí điểm ứng dụng thẻ vào chợ QR-Code tại 4 chợ là Đống Đa, chợ Hàn, chợ Cồn, chợ Hòa Cường và người dân trên địa bàn 5 phường là Hải Châu I, Hải Châu II, Thanh Bình, Thuận Phước, Hòa Cường Nam.

Công văn đã đề nghị UBND quận Hải Châu chỉ đạo UBND 5 phường khẩn trương nghiên cứu áp dụng thí điểm triển khai thẻ vào chợ QR-Code để có thể áp dụng từ ngày 24/5.

Cách thức thực hiện, các phường in ấn thẻ vào chợ có mã QR-Code theo phương án 3 ngày đi chợ 1 lần, gửi đến các Tổ dân phố để phát cho các hộ gia đình; học sinh, sinh viên và người lao động thuê nhà trên địa bàn 5 phường nêu trên. Người dân được giữ lại thẻ để sử dụng nhiều lần, chứ không phải dùng 1 lần như thẻ giấy cũ.

Đối với người dân không thuộc 5 phường nêu trên, khi vào chợ Hàn, chợ Cồn, chợ Đống Đa và Đầu mối Hòa Cường thì vẫn áp dụng thẻ vào chợ cũ như trước đây cho đến khi có thông báo mới.

Hà Nội dự kiến mở thêm từ 90 - 100 tuyến xe buýt mới

Để đạt mục tiêu xe buýt đáp ứng từ 16 – 18% nhu cầu đi lại của người dân vào năm 2025 và đến năm 2030 đạt 25%, giai đoạn này, thành phố Hà Nội dự kiến mở mới từ 90-100 tuyến buýt; trong đó, có 10 tuyến phục vụ học sinh, sinh viên, công nhân. Đồng thời, mở rộng vùng phục vụ, hướng đến các xã có nhu cầu đi lại lớn và đủ điều kiện đáp ứng cho vận tải hành khách công cộng hoạt động.

Là đơn vị chủ lực trong lĩnh vực phát triển vận tải hành khách công cộng của thành phố, nhiều năm qua, Tổng công ty Vận tải Hà Nội thực hiện nhiều chương trình, đề án nhằm mở thêm các tuyến buýt mới, nhánh tuyến, tăng cường kết nối mạng lưới giữa các khu đô thị và khu vực dân cư, nâng cao hiệu quả khai thác phục vụ nhân dân trong việc đi lại bằng phương tiện công cộng; đảm bảo mục tiêu và yêu cầu của thành phố đề ra.

Tính đến thời điểm tháng 9/2017, Tổng công ty đã hoàn thành mục tiêu “xóa vùng trắng” xe buýt có trợ giá tại các huyện ngoại thành của Hà Nội. Đây cũng là giai đoạn mạng lưới xe buýt của Thủ đô được phát triển mạnh mẽ nhất từ trước cho đến nay.

B.T
Thăm dò khán giả