Thứ ba, ngày 04/10/2022 - 17:08 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:02, Chủ Nhật, 02/02/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đà Nẵng: Theo dõi 16 trường hợp nghi viêm hô hấp cấp

(ANTV) -Sở Y tế TP Đà Nẵng cho biết tính đến chiều 1/2, địa phương này đang theo dõi 16 trường hợp nghi ngờ viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona.

 

Bao gồm: 1 trường hợp người Trung Quốc đang được theo dõi tại bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng, 15 trường hợp người Việt Nam (11 trường hợp đang được theo dõi tại Bệnh viện Đà Nẵng, 4 trường hợp đang được theo dõi tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng). Hiện sức khỏe của nhiều bệnh nhân đã ổn định, vài trường hợp có sốt nhẹ.
 
Tính đến thời điểm hiện tại, TP Đà Nẵng đã theo dõi 64 trường hợp tại bệnh viện, trong đó: 48 trường hợp đã xuất viện. Đến nay đã có 32 mẫu xét nghiệm âm tính với chủng mới của vi rút Corona, chưa có trường hợp dương tính.
 
Khánh Hòa chính thức có ca nhiễm virus corona
 

 

Theo báo cáo của UBND tỉnh Khánh Hòa thì 1 nữ nhân viên lễ tân khách sạn ở TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa đã tiếp xúc trực tiếp với 2 người Trung Quốc mắc bệnh cúm do virus corona chủng mới đã bị xác định dương tính với virus trên.
 
Chị Lê Thị Thu Hà (25 tuổi), nhân viên lễ tân khách sạn ở TP Nha Trang. Theo báo cáo của UBND tỉnh Khánh Hòa, kết quả xét nghiệm lần hai mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân Hà do Viện Pasteur Nha Trang kết luận ngày 31-1 cho thấy bệnh nhân này đã dương tính với virus corona.
 
Theo báo cáo trên, ngày 16/1 chị Hà tiếp nhận hai khách Trung Quốc vào khách sạn là ông Li Ding và con trai là LiZi Chao, bố trí phòng cho hai khách này ở. Hai vị khách này sau đó vào TP.HCM và được xác định là dương tính với virus nCoV.
 
Đến ngày 18-1 chị Hà ho nhẹ, sau đó nóng sốt. Chị Hà tự mua 2 liều thuốc để uống thì hết sốt, chỉ còn ho. Ngày 24/1, chị Hà còn ho, khạc ít đàm, được lấy mẫu xét nghiệm tại Viện Pasteur Nha Trang và Viện Pasteur TP.HCM. Ngày 27/1, chị Hà được cách ly tại Bệnh viện Nhiệt đới Khánh Hòa. Hiện nay sức khỏe chị Hà tốt, không ho, không sốt.
 
Theo UBND tỉnh Khánh Hòa, ngày 24/1, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Khánh Hòa tiến hành điều tra dịch tễ, hướng dẫn nhân viên buồng phòng khách sạn nơi 2 vị khách Trung Quốc được xác định là dương tính với nCoV vệ sinh bề mặt phòng khách sạn có ca bệnh ở và tất cả các khu vực công cộng, lau chùi bề mặt bàn, sàn, tay nắm cửa, lòng khoang thang máy, nút bấm thang máy… bằng hóa chất Cloramin B.
 
 
 
 
 
 
Thăm dò khán giả