Thứ hai, ngày 28/11/2022 - 00:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 10:08, Chủ Nhật, 21/02/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đà Nẵng tăng cường kiểm soát dịch tại 14 điểm chốt

(ANTV) - Khoảng thời gian sau kỳ nghỉ tết nguyên đán, lượng người đổ về các thành phố rất đông để quay trở lại với công việc. Đó cũng là vấn đề đặt ra cho các lực lượng làm việc ở các điểm chốt y tế kiểm soát dịch. Tại TP Đà Nẵng, 14 điểm chốt  tại các cửa ô, cảng biển, sân bay, ga đường sắt đã làm việc 24/24h, nỗ lực không bỏ sót trường hợp nào có biểu hiện nghi nhiễm hoặc có yếu tố dịch tễ đến từ vùng dịch.

Chốt kiểm soát dịch tại Ga Đà Nẵng, bắt đầu từ ngày mùng 4 tết, lượng người đổ về thành phố rất đông, bình quân mỗi ngày 1.000 người; có ngày cao điểm lên tới gần 2.000 người. Tất cả hành khách khi xuống tàu, bước vào khu vực nhà ga đều được yêu cầu sát khuẩn tay, kiểm tra thân nhiệt, trước khi tiến hành khai báo y tế. Lực lượng tại điểm chốt kiểm dịch cho biết, tính đến sáng ngày mùng 9 tháng giêng âm lịch, trong số tất cả các hành khách đến Đà Nẵng từ tuyến đường sắt, có 42 người thuộc diện cách ly tại nhà do đến từ vùng có nguy cơ cao theo thông báo của Bộ Y tế.

Từ tuyến đường sắt, Đà Nẵng không có khách nào phải cách ly tập trung, bởi có khoảng  20 trường hợp thuộc diện này, ngay khi đặt chân xuống ga Đà Nẵng, tiến hành khai báo y tế và được hướng dẫn phải cách ly tập trung 14 ngày đã lập tức mua vé quay trở lại nơi khởi hành. Rà soát kỹ lưỡng, tất cả các lực lượng làm việc tại điểm chốt quyết tâm không bỏ sót bất cứ hành khách nào có biểu hiện nghi nhiễm hoặc có yếu tố dịch tễ đến từ vùng dịch.

Được thành lập từ ngày 06/02, tức là trước tết nguyên đán Tân Sửu 5 ngày, công an cùng với các lực lượng tại 14 điểm chốt y tế kiểm soát dịch của TP Đà Nẵng đã làm việc 24/24h, kể cả những ngày tết. Đến nay, Đà Nẵng chưa ghi nhận ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng. Hi vọng với nỗ lực của lực lượng tại các điểm chốt kiểm dịch, cùng với ý thức của mỗi một người dân, trong năm mới tình hình dịch bệnh luôn được kiểm soát.  

Thăm dò khán giả