Thứ sáu, ngày 07/10/2022 - 20:40 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:04, Thứ 5, 15/02/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đà Nẵng tăng cường đảm bảo TTATGT đón năm mới 2018

(ANTV) - Trước tình hình cao điểm của giao thông, ngay trong ngày 30 Tết, lực lượng công an trên toàn quốc đã tăng cường, huy động toàn bộ lực lượng, triển khai các công tác để đảm bảo TTATGT, đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân trên địa bàn thành phố trong dịp Tết Nguyên đán và Lễ hội xuân 2018.

 

30 Tết, từ khắp các ngã ba, ngã tư trong thành phố luôn trong tình trạng quá tải bởi lượng người và phương tiện  lưu thông gia tăng đột biến. Tại các nút giao thông trọng yếu như cầu Rồng, cầu Sông Hàn, lực lượng CSGT TP Đà Nẵng đã chủ động lấp chốt từ sớm, phân luồng, phân tuyến nhằm hạn chế ùn tắc, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân du xuân an toàn.  
 
Trung tá Phan Văn Thương – Phó trưởng phòng CSGT, Công an TP Đà Nẵng cho biết: "Để đảm bảo ATGT cho bà con vui Tết, đón xuân thì đơn vị cũng tăng cường công tác tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm, tập trung xử lý các hành vi vi phạm là nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông và tập trung bố trí lực lượng tại các tuyến, chốt để phân luồng, hướng dẫn giao thông. Hiện nay, đơn vị chúng tôi đã sẵn sàng cho công tác đảm bảo TTATGT cho đêm giao thừa tối nay."
 
Bên cạnh đó, mục tiêu giảm thiểu số lượng tai nạn giao thông cũng được đặt lên hàng đầu. Công tác tuần tra kiểm soát và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm khi tham gia giao thông cũng được triển khai đồng bộ.
 
Đại úy Đặng Ngọc Tài – Phó Đội trưởng Đội tuần tra dẫn đoàn, Phòng CSGT, Công an TP Đà Nẵng cho hay: "Đội tuần tra dẫn đoàn cũng phân công lực lượng 24/24, xử lý nghiêm các trường hợp như không đội mũ bảo hiểm, lạng lách đánh võng trên đường và các lỗi khác là nguyên nhân gây ra tai nạn. Đặc biệt trong tối nay, Đội tuần tra dẫn đoàn cũng đã phân công lực lượng phòng chống đua xe trái phép từ 0h đến 6h sáng mai."
 
Ngay trong thời điểm này, lực lượng CSGT thành phố Đà Nẵng cũng đã lên kế hoạch, phân công hàng trăm cán bộ, chiến sĩ tham gia bảo vệ các hoạt động văn hóa, văn nghệ diễn ra trong đêm giao thừa để người dân vui Tết, đón xuân an lành.
BT
Thăm dò khán giả