Chủ nhật, ngày 27/11/2022 - 19:23 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 17:25, Thứ 7, 06/01/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đà Nẵng siết chặt việc kiểm soát tải trọng phương tiện

(ANTV) - Thời điểm cuối năm luôn là dịp cao điểm mà các công ty vận tải đường bộ thường xuyên chở hàng hóa quá khổ, quá tải , luôn tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông làm hỏng, phá vỡ kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ. Để ngăn chặn tình trạng này, các lực lượng chức năng đang triển khai nhiều biện pháp quyết liệt, đồng bộ trên toàn tỉnh, thành cả nước.

Trạm kiểm soát liên hợp Hòa Nhơn đặt trên tuyến Quốc lộ 14B đi qua địa phận thành phố Đà Nẵng, thời điểm cuối năm lượng xe tải, xe ben tăng cao, đây cũng là thời điểm nước rút, nhu cầu mua bán hàng hóa tăng cao, các đơn vị kinh doanh thường chất thêm hàng hóa mỗi lần vận chuyển. Do vậy mà các biểu hiện vi phạm quá tải trên địa bàn tỉnh có xu hướng gia tăng. Chiếc xe tải mang BKS 78C.051-33 đã bị lực lượng chức năng xử lý nghiêm vì đã thay đổi kết cấu, thành thùng xe và trở quá tải cho phép gần 40 %.

Với việc ra quân, xây dựng kế hoạch và phối hợp chặt chẽ nhất là thời điểm cuối năm, lực lượng cảnh sát giao thông thành phố Đà Nẵng đã xử lý hơn 200 trường hợp chở quá tải, cơi nới kích thước thành thùng xe chỉ trong 2 tuần ra quân. Bước đầu đã kéo giảm và hạn chế được tình trạng quá tải trọng trên địa bàn.

Bên cạnh đó, lực lượng chức năng cũng chủ động khảo sát các vị trí phù hợp khác trên các tuyến quốc lộ, tỉnh lộ có tình hình giao thông phức tạp, lưu lượng xe chở hàng vượt quá tải trọng để đặt các trạm kiểm soát tải trọng lưu động. Đẩy mạnh công tác kiểm tra, giám sát phòng, chống tiêu cực trong lực lượng làm nhiệm vụ kiểm soát tải trọng xe đồng thời nhắc nhở, tuyên truyền rộng rãi để đảm bảo an toàn giao thông cuối năm.

Kiểm soát chặt trên tất cả các tuyến đường, tình trạng vi phạm giảm, sự mong muốn cũng như nội dung và kết quả đề ra của các lực lượng chức năng, để đạt được điều này, ngoài việc ra quân của lực lượng chức năng chắc chắn còn cần có một sự chuyển biến trong ý thức của chính chủ hàng và các lái xe.

BT
Thăm dò khán giả