Thứ tư, ngày 28/09/2022 - 19:08 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:05, Thứ 6, 13/11/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đà Nẵng sẵn sàng ứng phó bão số 13

(ANTV) - Trước diễn biến phức tạp khó lường của bão số 13, TP. Đà Nẵng đã đã chủ động triển khai các biện pháp chuẩn bị, ứng phó với bão, hoàn thành trước 15 giờ ngày 13/11.

Theo đó, các quận, huyện theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão số 13, mưa lũ; sẵn sàng triển khai ngay phương án sơ tán người dân ở các nơi không kiên cố, nhà khu vực ven biển, các khu vực có nguy cơ sạt lở, lũ quét, ngập lụt, nước biển dâng do bão đến nơi an toàn. Có biện pháp đảm bảo an toàn cho những nơi tránh trú. Tổ chức kiên cố, chằng chống nhà cửa, cây xanh. Tổ chức neo, đậu lồng bè và quản lý nuôi trồng thủy sản an toàn... Chuẩn bị đầy đủ lương thực, thực phẩm, nước uống,... dài ngày và sẵn sàng triển khai các lực lượng, phương tiện, trang thiết bị cứu hộ, cứu nạn. Tiếp tục thông báo cho tất cả các chủ phương tiện, tàu thuyền còn đang hoạt động trên biển biết vị trí, hướng di chuyển, diễn biến và vùng nguy hiểm của bão để chủ động phòng tránh, tìm nơi trú ẩn an toàn. Nghiêm cấm tàu thuyền xuất bến, ra khơi. Sắp xếp tàu thuyền neo đậu an toàn.

Ứng phó bão số 13: Quảng Nam dự trữ lương thực, thực phẩm và nước uống cho người dân 

Để hạn chế tối đa các thiệt hại do bão số 13 có thể gây ra, trong bối cảnh vừa trải qua nhiều đợt thiên tai bão lũ, sạt lở đất từ đầu tháng 10 đến nay, tỉnh Quảng Nam đang khẩn trương triển khai các phương án phòng, chống mưa bão.

Hiện nay, chính quyền các cấp, các sở, ban, ngành, lực lượng vũ trang cùng nhân dân đang tiến hành rà soát, kiên quyết di dời các hộ dân ở những vùng có nguy cơ cao bị sạt lở đất, ngập lụt, đến nơi an toàn, ưu tiên đối với các hộ dân ở vùng đồi núi, sông suối, hạ du các con sông và vùng bãi ngang ven biển. Đồng thời, Quảng Nam dự trữ đầy đủ lương thực, thực phẩm và nước uống, đảm bảo đủ điều kiện cho các hộ dân sinh sống trong thời gian mưa bão.  Được biết, trong tổng số 3.048 tàu với 13.585 lao động của tỉnh Quảng Nam, đang có 15 tàu với 671 lao động hoạt động trên biển đã được thông báo hướng đi của bão và hướng dẫn vào tránh trú an toàn ở các đảo thuộc quần đảo Trường Sa; các tàu còn lại không hoạt động hoặc đã neo đậu an toàn tại Cù Lao Chàm.
BT
Thăm dò khán giả