Thứ sáu, ngày 03/02/2023 - 08:04 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:50, Thứ 5, 11/11/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đà Nẵng sẵn sàng phương án phòng dịch khi dạy học trực tiếp

(ANTV) - Tính đến thời điểm này thì các trường học tại TP Đà Nẵng đã chuẩn bị cho việc đưa học sinh, sinh viên quay trở lại trường học. Để chuẩn bị cho việc  dạy và học trực tiếp trên địa bàn toàn TP, UBND TP Đà Nẵng đã chỉ đạo ngành giáo dục sẵn sàng các phương án.

Các vấn đề được TP Đà Nẵng đặc biệt quan tâm là cơ sở vật chất, điều kiện phòng chống dịch, đảm bảo an toàn cho học sinh và giáo viên. Đến nay, hầu hết các trường học đã hoàn tất công tác chuẩn bị.

Trường THPT Thái Phiên, quận Thanh Khê. Nhà trường đã thành lập Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid và tổ an toàn Covid để xây dựng các phương án và kế hoạch phòng chống dịch.

Vật tư, thiết bị y tế như khẩu trang, nước sát khuẩn tay, máy đo thân nhiệt đã được chuẩn bị đầy đủ. Đặc biệt, nhà trường đã bố trí phòng cách ly  biệt lập với khu vực hành chính và dạy học, sẵn sàng xử lý trong tình huống có trường hợp nghi nhiễm Covid 19, hoặc F1, F2.

Theo yêu cầu của sở giáo dục, 2 ngày trước khi tổ chức dạy học trực tiếp tất cả các trường sẽ phải hoàn tất sát khuẩn, vệ sinh khuôn viên, trường lớp. Tuy nhiên, thời gian quan, công tác này vẫn được các trường triển khai thường xuyên, đảm bảo chuẩn bị chu đáo nhất khi học sinh quay lại trường.

Khi tổ chức việc dạy học trực tiếp, cùng với phương án đảm bảo an toàn phòng dịch bên trong nhà trường, việc kiểm soát những người ở bên ngoài ra vào trường đặc biệt được xiết chặt.

Đến thời điểm hiện tại, ngành giáo dục vẫn đang chờ quyết định chính thức của UBND TP đối với việc tổ chức dạy học trực tiếp cho học sinh  trên địa bàn toàn thành phố. Theo đó,  cấp độ dịch sẽ là căn cứ quyết định việc học sinh đến trường. Nếu cơ sở giáo dục và đào tạo đóng trên địa bàn được xác định cấp độ dịch ở cấp độ 1 và cấp độ 2 thì được tổ chức dạy và học trực tiếp; ở cấp độ 3 được tổ chức dạy học trực tiếp kết hợp với dạy học trực tuyến; ở cấp độ 4 không được tổ chức dạy và học trực tiếp, chỉ tổ chức dạy học trực tuyến.

Chiều 10/11, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố Đà Nẵng họp bàn các biện pháp phòng, chống dịch. Cuộc họp thống nhất với đề xuất của Sở Giáo dục và Đào tạo chưa tổ chức cho học sinh đi học trực tiếp trở lại từ ngày 15/11, do tình hình dịch phức tạp.

 

BT
Thăm dò khán giả