Thứ sáu, ngày 07/10/2022 - 19:45 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:03, Thứ 6, 27/10/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đà Nẵng sẵn sàng cho Tuần lễ cấp cao APEC

(ANTV) - Đến thời điểm hiện tại, Đà Nẵng đã hoàn thành 95% khối lượng công việc, sẵn sàng cho tuần lễ cấp cao Apec diễn ra thành công tốt đẹp. Đó là khẳng định của lãnh đạo UBND TP Đà Nẵng trong buổi họp báo quí III của TP diễn ra vào sáng 26/10.

 
Đến nay, các hạng mục cơ sở vật chất tại TP Đà Nẵng để phục vụ cho tuần lễ cấp cao Apec đã cơ bản hoàn thành, tuy nhiên công trình hầm chui Nguyễn Tri Phương - Điện Biện Phủ hiện vẫn đang trong quá trình thi công. Trước câu hỏi của phóng viên báo chí: liệu rằng công trình có được bàn giao sử dụng đúng như cam kết vào 29/10 tới đây, và với việc chạy đua với thời gian liệu công trình có đảm bảo về chất lượng.
 
Ông Lê Văn Trung - Giám đốc sở Giao thông vận  tải TP Đà Nẵng nói: Đến nay hầm chui đã hoàn thành 90 phần trăm công việc, đã đổ xong một nửa lớp bê tông phía đầu công viên, hết ngày hôm nay sẽ thẩm xong lớp bê tông nhựa 2 nhánh hầm phía Điện Biên Phủ. Phấn đấu đến ngày 29/10 phục vụ đi lại người dân theo đèn tín hiệu. Tuy nhiên để hoàn thiện đầy đủ một công trình thì phải sau Apec.
 
Như vậy, theo như ông Lê Văn Trung - Giám đốc Sở  giao thông vận tải thì mặc dù chưa hoàn thành 100% khối lượng công việc nhưng đến cuối tháng này, công trình hầm chui Nguyễn Tri Phương-Điện Biện Phủ đã có thể đưa vào sử dụng. Ông Trung cũng cho biết: đây là dự án phát triển bền vững, được ngân hàng thế giới tài trợ, có đơn vị tư vấn của nước ngoài  theo dõi giám sát hàng ngày trên công trình nên có thể yên tâm về mặt chất lượng.
 
Đối với vấn đề cảnh quan đô thị, Lãnh đạo thành phố Đà Nẵng cho biết: Chủ tịch UBND các quận huyện sẽ phải chịu trách nhiệm trước thành phố về trật tự vỉa hè. Hiện việc dọn dẹp, trang trí đường phố đang gấp rút triển khai. Tuy nhiên từ nay đến ngày diễn ra tuần lễ cấp cao Apec sẽ là thời gian cao điểm của công tác dọn dẹp vệ sinh môi trường.
 
Ông Nguyễn Ngọc Tuấn - Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cho biết: Sáng thứ 7 tới đây, lãnh đạo TP và các quận huyện sẽ ra quân cao điểm dọn dẹp vệ sinh môi trường. Và chúng tôi hy vọng tất cả những việc chúng ta làm được, cảnh quan môi trường sẽ được kéo dài sau thời gian diễn ra Apec.
 
Ông Huỳnh Đức Thơ - Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đánh giá: Đến giờ phút này có thể thấy những gì mà Apec mang lại cho TP Đà Nẵng đã có thể thấy rõ một làn sóng đầu tư, một bầu không khí hồ hởi, những công việc mà mất nhiều năm chúng ta mới có thể hoàn thành. Đây sẽ nguồn động lực tạo đà cho TP tiếp tục phát triển.
 
Được chọn là nơi diễn ra tuần lễ cấp cao Apec, với Đà Nẵng đây là cơ vàng trong thu hút đầu tư và quảng bá hình ảnh. Những công việc cuối cùng để phục vụ tốt nhất cho sự kiện đang gấp rút được triển khai. Hy vọng rằng hình ảnh của một điểm đến xinh đẹp, an toàn, thân thiện sẽ là dấu ấn với nguyên thủ 21 nền kinh tế thành viên và hơn 10.000 đại biểu khi đến Đà Nẵng để tham dự tuần lễ cấp cao Apec.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả