Thứ bảy, ngày 10/12/2022 - 02:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:19, Thứ 2, 14/06/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đà Nẵng sẵn sàng các phương án cho kỳ thi vào 10

(ANTV) -Tại Đà Nẵng, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2021-2022 sẽ diễn ra trong 3 ngày: từ ngày 15 đến 17/6. Đây là thứ 2, Đà Nẵng tổ chức kỳ thi trong bối cảnh dịch bệnh Covid – 19. 

 
Đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị cho kỳ thi đã sẵn sàng. Mục tiêu cao nhất được đặt ra là đảm bảo an toàn phòng chống dịch cho thí sinh, lực lượng làm nhiệm vụ để kỳ thi diễn ra an toàn, thành công.
 
Để hoàn thành tốt công tác chuẩn bị, đặc biệt là sàng lọc và phát hiện kịp thời các trường hợp có dấu hiệu mắc Covid – 19.
 
Ngày 12/6, Đà Nẵng tổ chức xét nghiệm cho 2.720 người làm công tác thi và 300 người làm nhiệm vụ bảo vệ, công an, y tế, phục vụ tại điểm thi.
 
Ngày 13/6, Đà Nẵng xét nghiệm cho hơn 14.000 thí sinh tại mỗi Hội đồng thi.
 
Đây là được xem là một bước quan trọng, là điều kiện cần để kỳ thi năm nay diễn ra một cách an toàn, tạo tâm lý vững hơn cho học sinh khi bước vào kỳ thi.
 
Ông Phạm Văn Thắng, Phó trưởng điểm thi Trường THCS Lý Thường Kiệt, TP Đà Nẵng cho biết, chúng tôi điều hành theo từng lớp. Xét nghiệm thì chúng tôi yêu cầu mỗi phòng có 2 giáo viên điểm danh đủ thí sinh thì cho xuống. Và các em sẽ ngồi theo ghế, mỗi điểm xét nghiệm có 24 ghế, tránh tình trạng sót thí sinh.
 
Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm nay, Đà Nẵng có 14.311 thí sinh tham gia. Theo đó, sẽ có 32 điểm thi gồm 31 điểm chính thức, 1 điểm thi dự phòng (dành cho đối tượng thí sinh trong diện F1,F2) và 2 điểm thi dành cho thí sinh thi vào trường chuyên Lê Qúy Đôn.
 
Hiện tại, Đà Nẵng không có thí sinh nào nằm trong diện F1,F2. Tuy nhiên, công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất, lực lượng dự phòng và các tình huống giả định đã sẵn sàng khi có thí sinh F1,F2; thậm chí phát hiện thí sinh là F0.  
 
Ông Mai Tấn Linh, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT, thành phố Đà Nẵng cho rằng, trong trường hợp có ca đặc biệt giả định, tùy theo số lượng, thành phố sẽ xem xét, quyết định là tổ chức một kỳ thi mới đảm bảo quyền lợi cho thí sinh. Hoặc căn cứ vào số lượng nhất định mà xét trường hợp đặc biệt cho thí sinh đó.
 
Đà Nẵng từng có kinh nghiệm tổ chức trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm ngoái nên việc tổ chức kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm nay đã chủ động và chu đáo hơn. Tất cả đều hướng đến thành công của kỳ thi.
Thăm dò khán giả