Chủ nhật, ngày 13/06/2021 - 16:20 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:55, Thứ 4, 13/04/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đà Nẵng: Sân khấu hóa trong tuyên truyền PCCC

(ANTV) - Hiện nay, trên địa bàn thành phố Đà Nẵng có tổng 4 chợ loại 1 và gần 80 chợ lớn nhỏ khác đang hoạt động, đây là nơi tập trung đông người, hàng hóa, vật liệu dễ cháy nổ và khi xảy ra sẽ dẫn đến thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản. 

Trước tình hình đó, Cảnh sát PC&CC TP. Đà Nẵng đã tổ chức Hội thi sân khấu hóa tìm hiểu pháp luật về PCCC cho các tiểu thương tại các Chợ trên địa bàn thành phố.

Hội thi thu hút sự tham gia của 34 đội đến từ các chợ trên địa bàn TP Đà Nẵng. Hầu hết các tiểu phẩm tham gia đều được dàn dựng công phu, chuyển tải thông tin tuyên truyền về PCCC đến người xem một cách thuyết phục, dễ hiểu.

Thông qua đó giúp người xem hiểu hơn về tính nghiêm trọng trong công tác phòng cháy, từ đó cũng nói lên công việc và sự hi sinh thầm lặng của những chiến sĩ Cảnh sát phòng cháy chữa cháy.

Hội thi còn nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật  cũng như đưa các văn bản về PCCC tại các Chợ đi vào cuộc sống của tiểu thương.

Gia Lai: Nắng hạn gây thiệt hại trên 260 tỷ đồng

 Liên quan đến tình hình hạn hán xảy ra tại khu vực Tây Nguyên. Tỉnh Gia Lai cho biết, uớc tính thiệt hại do nắng hạn gây ra trên địa bàn tỉnh tính đến nay là trên 260 tỷ đồng.

Thời điểm này, mực nước tại 33 hồ chứa trên địa bàn tỉnh Gia Lai đang cạn dần, một nửa trong số đó đã xuống dưới mực nước chết, không còn khả năng điều tiết nước tưới.

Theo thống kê của tỉnh Gia Lai, hiện đã có gần 22.000 ha cây trồng bị hạn. Trong đó, diện tích lúa bị hạn là gần 5.400 ha, cây mía bị khô hạn lên đến 6.500 ha; riêng diện tích cây công nghiệp gồm cà phê và hồ tiêu bị hạn lên đến hơn 8.000 ha, trong đó diện tích mất trắng gần 200 ha.

Mặc dù đã nỗ lực nạo vét giếng, thậm chí đào, khoan thêm giếng mới, nhưng do mạch nước ngầm mỗi lúc một cạn kiệt nên tình trạng thiếu nước sinh hoạt của người dân tại Gia Lai vẫn tiếp tục tăng với trên 7.000 hộ bị ảnh hưởng.

Tập trung tích trữ nước phục vụ sản xuất dân sinh

Theo Bộ NN&PTNT cho biết dòng chảy sông Mekong về Đồng bằng sông Cửu Long đang tăng. Từ ngày 12-25/4, vùng các cửa sông Cửu Long cách biển từ 25-40 km trở lên có nguồn nước ngọt khá dồi dào.

Để tận dụng tối đa nguồn nước ngọt trong thời gian này, Bộ trưởng Bộ NN&PTNT yêu cầu Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố vùng Đồng bằng sông Cửu Long tập trung chỉ đạo các đơn vị chức năng theo dõi chặt chẽ diễn biến thời tiết, nguồn nước, xâm nhập mặn.

Đồng thời, tổ chức kiểm tra, đo đạc, dự báo độ mặn tại từng cửa lấy nước, tranh thủ thời gian độ mặn cho phép, vận hành ngay các công trình thủy lợi để lấy nước, tích trữ nước tối đa.

Đối với sản xuất lúa, tranh thủ nguồn nước ngọt để tưới lúa Hè Thu sớm đã xuống giống, đặc biệt tưới đủ nước trong các lần bón phân và giai đoạn làm đòng, trỗ;  Bộ NN&PTNT cũng khuyến cáo, đối với các vùng chưa có nguồn nước ngọt ổn định, có thể xem xét xuống giống trong tháng 4, tháng 5 trên cơ sở rà soát, đánh giá nguồn nước.

Đối với các diện tích trồng cây lâu năm ở vùng chưa có nguồn nước ngọt ổn định, Bộ NN&PTNT yêu cầu các địa phương lắp đặt bổ sung các trạm bơm dã chiến, tranh thủ vận hành khi có nước ngọt để tích trữ và tưới.

Tiếp tục thông tin, tuyên truyền về tình hình nguồn nước, xâm nhập mặn tới người dân; vận động nhân dân phối hợp với các đơn vị quản lý, khai thác công trình thủy lợi tranh thủ lấy, trữ nước và sử dụng nước hiệu quả, tiết kiệm.


 

 

BT
Thăm dò khán giả