Thứ ba, ngày 31/01/2023 - 04:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:17, Thứ 5, 28/10/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đà Nẵng ra quy định mới với người từ nơi khác vào thành phố

(ANTV) - Đà Nẵng sẽ áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 đối với các trường hợp từ các địa phương khác đến/về thành phố với yêu cầu chung: trước khi đến/về thành phố, người dân phải thực hiện đăng ký trên hệ thống trực tuyến của quốc gia hoặc của Đà Nẵng (ứng dụng Danang Smart City hoặc vào trang https://khaibaoyte.danang.gov.vn). Thông tin này vừa được Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng đưa ra vào tối 27/10.

Cụ thể đối với Người đến/về Đà Nẵng từ các địa phương được xác định cấp độ dịch ở cấp độ 1, cấp độ 2 tự theo dõi sức khỏe và thực hiện phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định hiện hành.

Người đến/về Đà Nẵng từ các địa phương được xác định cấp độ dịch ở cấp độ 3, phải có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trong vòng 72 giờ và phải thực hiện tự theo dõi sức khỏe tại nhà/nơi lưu trú đủ 14 ngày, lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 vào ngày thứ nhất, ngày thứ 7 và ngày thứ 14.

Người đến/về Đà Nẵng từ các địa phương được xác định cấp độ dịch ở cấp 4 và các vùng cách ly y tế (phong tỏa), phải có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trong vòng 72 giờ. Người đã tiêm đủ liều vaccine phòng COVID-19 hoặc người đã khỏi COVID-19, thực hiện cách ly tại nhà/nơi lưu trú đủ 7 ngày, lấy mẫu xét nghiệm 2 lần. Đối với người chưa tiêm đủ liều vaccine phòng COVID-19, thực hiện cách ly tại nhà/nơi lưu trú đủ 14 ngày, lấy mẫu xét nghiệm 3 lần.

Bến xe Hà Nội hoạt động bình thường trở lại - vắng bóng hành khách

Thay vì chỉ được hoạt động với tần suất 5% lượt chuyến và chở khách tối đa bằng 50% số ghế, vừa qua, sau khi có hướng dẫn của Bộ Giao thông vận tải, Sở Giao thông vận tải Hà Nội đã ra công văn về việc tổ chức hoạt động vận tải đảm bảo thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid 19 trên địa bàn thành phố.

Theo văn bản này, xe khách tại Hà Nội chạy tuyến liên tỉnh sẽ được hoạt động bình thường. Tuy nhiên, cho đến nay, dù đã được hoạt động trở lại bình thường với một số quy định nới lỏng hơn nhưng tại nhiều bến xe, hành khách đi xe liên tỉnh vẫn vắng… nhiều doanh nghiệp vận tải vẫn chỉ hoạt động cầm chừng.

BT
Thăm dò khán giả