Chủ nhật, ngày 20/06/2021 - 11:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:13, Thứ 3, 26/09/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đà Nẵng ra mắt chuyên trang tra cứu vi phạm giao thông

(ANTV) - Phòng Cảnh sát giao thông, Công an TP Đà Nẵng vừa ra mắt chuyên trang tra cứu vi phạm giao thông trên trang thông tin điện tử Công an thành phố Đà Nẵng, trên cơ sở xử lý hình ảnh thu được từ hệ thống camera giám sát giao thông.

Để tra cứu thông tin phương tiện vi phạm giao thông trên địa bàn thành phố, người dân có thể truy cập địa chỉ:

http://www.catp.danang.gov.vn:8001/thongtinvipham.

Sau khi truy cập địa chỉ trên, người sử dụng nhập biển số xe cần tra cứu. Nếu không có vi phạm, thì thông báo sẽ hiện không có dữ liệu. Ngược lại, nếu phương tiện vi phạm giao thông, thông tin vi phạm sẽ hiển thị chi tiết, kèm hình ảnh được camera giám sát ghi lại. Người vi phạm đến Phòng Cảnh sát giao thông Đà Nẵng để làm thủ tục xử phạt.

TP HCM: Tăng cường quản lý xe hợp đồng chở khách dưới 9 chỗ ngồi 

Theo thông tin từ Sở Giao thông Vận tải TP HCM, sắp tới Sở sẽ có văn bản gửi các đơn vị cung cấp, sử dụng phần mềm “xe công nghệ” như Grab, Uber về việc yêu cầu tạm thời ngừng cung cấp kết nối thêm xe mới nhằm ổn định hoạt động vận tải và hạn chế ùn tắc giao thông trên địa bàn TP Hồ Chí Minh.

Sở Giao thông - Vận tải TP HCM đánh giá, một trong nguyên nhân khiến tình trạng ùn tắc giao thông nghiêm trọng xảy ra liên tục tại thành phố thời gian qua là sự gia tăng đột biến phương tiện xe ô tô hợp đồng dưới 9 chỗ kinh doanh vận tải hành khách, trong đó có “xe công nghệ” như Grab và Uber. 

Do đó, Sở sẽ cung cấp danh sách xe ô tô 9 chỗ ngồi trở xuống được cấp phép phù hiệu “xe hợp đồng” cho Công an thành phố nhằm phục vụ công tác tuần tra, kiểm tra và xử lý nghiêm các vi phạm khi tham gia kinh doanh vận tải hành khách theo hợp đồng không đúng quy định.

Tuyên Quang: Cần khẩn trương khắc phục điểm đen TNGT trên Quốc lộ 2 

Gần đây, tại Km 15 đường Tuyên Quang – Hà Giang thuộc địa phận thôn Đồng Cầu, xã Tứ Quận, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang thường xuyên xảy ra tai nạn giao thông nghiêm trọng, đe dọa tính mạng của người dân.

Theo những người dân, trong khoảng 3 năm trở lại đây, tại khu vực này đã xảy ra 6 vụ lật xe container, vụ lật xe đêm 24/9 là vụ thứ hai trong năm 2017. Nguyên nhân khiến xe bị lật do đoạn đường này có khúc cua gấp, lái xe chạy nhanh không làm chủ được tốc độ. Trước thực trạng trên, người dân mong muốn các cơ quan chức năng tỉnh Tuyên Quang sớm có giải pháp khắc phục điểm đen này nhằm hạn chế tai nạn giao thông, bảo đảm an toàn tính mạng, tài sản của người dân.

 

BT
Thăm dò khán giả