Thứ bảy, ngày 25/06/2022 - 06:26 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:18, Thứ 2, 03/05/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đà Nẵng phun khử khuẩn 2 nhà hàng có chuyên gia Trung Quốc lui tới

(ANTV) - Sáng ngày 3/5, Trung tâm Y tế quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng đã thực hiện phun khử khuẩn tại 2 nhà hàng trên địa bàn quận này gồm: nhà hàng For You và nhà hàng Biển Lớn (cùng trên đường Võ Nguyên Giáp) - nơi 2 chuyên gia Trung Quốc đến ăn uống khi lưu trú tại Đà Nẵng. Đồng thời tiếp tục rà soát những nhân viên nhà hàng phục vụ 2 vị khách trên.

Sáng ngày 03/5, Đội Y tế dự phòng của quận cũng đã tiếp tục rà soát và đưa 2 nhân viên của nhà hàng For You là F1 đi cách ly tại cơ sở y tế. Trước đó, trong đêm 1/5, cơ quan y tế đã đưa tổng cộng 14 nhân viên 2 nhà hàng có tiếp xúc gần với 2 ca mắc Covid-19 trên để đưa đi cách ly ngay trong đêm.

Tính đến chiều ngày 3/5, Sở Y tế Đà Nẵng truy vết, xét nghiệm 72 người liên quan chuyên gia Trung Quốc dương tính SARS-CoV-2 từng đến thành phố. Ngay khi truy vết, Sở Y tế Đà Nẵng và các đơn vị liên quan lấy mẫu xét nghiệm. Kết quả tất cả những trường hợp này đều âm tính với SARS-CoV-2 lần 1. 

Xử phạt các trường hợp không chấp hành đeo khẩu trang đúng nơi quy định

Trước những diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh Covid-19, thực hiện chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh BR-VT, Công an tỉnh phối hợp với các lực lượng tổng ra quân xử phạt hành vi không đeo khẩu trang nơi công cộng, tập trung vào các địa điểm tập trung đông người như bãi tắm, công viên.

Trước đó, lực lượng công an và các đơn vị phối hợp đã tăng cường tuyên truyền, vận động người dân thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch: không tập trung đông người, đeo khẩu trang và rửa tay sát khuẩn, phát miễn phí hàng trăm khẩu trang cho người dân tại các khu vực tập trung đông người.

Tại các địa phương, đa số người dân đã chấp hành tốt quy định phòng, chống dịch. Trong 2 ngày 30/4 và 1/5, song song với công tác tuyên truyền, nhắc nhở, lực lượng chức năng Công an TP. Vũng Tàu và Công an huyện Xuyên Mộc đã lập biên bản đối với  36 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng, ra quyết định xử phạt hành chính 32 trường hợp với tổng số tiền 41,5 triệu đồng, căn cứ theo Nghị định 117/2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế.

Trong tối ngày 2/5, tại Trung tâm thương mại Bà Rịa, phường Phước Trung, TP. Bà Rịa, Công an phường đã phối hợp với lực lượng Cảnh sát giao thông, trật tự Công an thành phố, UBND phường, ban quản lý chợ ra quân xử lý hành vi không đeo khẩu trang nơi công cộng, qua đó đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với 24 trường hợp, với tổng số tiền 48 triệu đồng.

Đặc biệt, chỉ trong khoảng thời gian từ 4 giờ đến 7 giờ sáng ngày 3/5, lực lượng chức năng đã xử phạt gần 100 trường hợp vi phạm quy định phòng chống dịch tại các địa điểm công cộng.Tổng cộng, trong 3 ngày nghỉ lễ từ 1/5 đến 3/5, Công an các địa phương đã lập biên bản đối với 172 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng, xử phạt hành chính 131 trường hợp với số tiền phạt là 218,5 triệu đồng.

 

BT
Thăm dò khán giả