Thứ hai, ngày 15/08/2022 - 07:13 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:05, Thứ 4, 12/05/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đà Nẵng: Phát hiện hơn 100 người tụ tập tại văn phòng công ty

(ANTV) - Ngày 11/5, tại địa chỉ 21 Trần Quốc Toản, Công an quận Hải Châu, TP Đà Nẵng tiến hành kiểm tra và phát hiện trụ sở văn phòng đại diện tại Đà Nẵng của Công ty Cổ phần tập đoàn Liên kết Việt Nam đang tụ tập hơn 100 người, vi phạm nghiêm trong các quy định về phòng chống dịch bệnh Covid-19 của UBND thành phố Đà Nẵng.

 
 
Vào thời điểm kiểm tra, Công an quận Hải Châu phát hiện văn phòng của công ty trên có hơn 100 người là nhân viên công ty, khách hàng, nhà phân phối của công ty đang hoạt động nhưng không giữ khoảng cách an toàn trong phòng ngừa dịch bệnh Covid-19.
 
Được biết, văn phòng đại diện này hoạt động được 1 thời gian trên địa bàn quận Hải Châu, do bà Vũ Thanh Huyền làm người đứng đầu. Mặc dù, UBND thành phố Đà Nẵng đã có văn bản tạm dừng các hoạt động tụ tập quá 30 người, nhưng công ty này vẫn cho nhân viên và khách hàng của mình đến trụ sở với số lượng lên đến hơn 100 người, vi phạm nghiêm trọng quy định phòng ngừa dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thành phố.
 
Hiện Công an quận Hải Châu đã tiến hành lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính đối với văn phòng đại diện của Công ty Cổ phần Tập đoàn Liên kết Việt Nam; đồng thời yêu cầu văn phòng đại diện trên phải giản tán, không tụ tập đông người, thực hiện nghiêm khuyến cáo “5K” của Bộ Y tế.
 
 
 
Tại Đà Nẵng, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh khi số lượng ca mắc tăng lên nhanh trong vài ngày gần đây, ngành y tế đã kích hoạt khả năng ứng phó toàn diện với dịch bệnh.
 
Ngoài những biện pháp khoanh vùng, cách ly, xét nghiệm truy bệnh, các kịch bản điều trị cũng như các hàng rào giám sát cộng đồng cũng đã được kích hoạt, đảm bảo kiểm soát chủ động dịch Covid 19.
 
Cùng với các bệnh viện chuyên biệt điều trị đã được chỉ định, các bệnh viện còn lại tổ chức phân luồng, sàng lọc nghiêm ngặt; Từ đó, bệnh nhân mắc Covid được phát hiện và chuyển ngay đến các bệnh viện chuyên biệt, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho hệ thống y tế.
 
Hiện Đà Nẵng đã có sẵn phương án điều trị bệnh nhân Covid-19 ở 3 mức độ gồm: điều trị dưới 120 ca, mức dưới 500 ca và mức dưới 1.000 ca. Do đó mà với diễn biến dịch hiện nay thì ngành y tế Đà Nẵng vẫn kiểm soát tình hình và đảm bảo cho mọi tình huống.
 
Bác sĩ Võ Hồng Dũng,Phó Trưởng Ban Chỉ đạo phòng dịch Bệnh viện gia đình Đà Nẵng cho biết, hiện nay Đà Nẵng đang triển khai đồng bộ, dù liên tục phát hiện ca mắc nhưng vẫn đang chủ động và sẽ kiểm soát tốt trong thời gian tới.
 
Theo Sở Y Tế Đà Nẵng, công tác điều trị bệnh nhân Covid hiện vẫn chủ động, khi mà năng lực điều trị cùa 2 bệnh viện chuyên biệt là Bệnh viện Phổi Đà Nẵng và Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang vẫn đang rất đảm bảo.
 
Trong khi đó, Đà Nẵng hiện đã thiết lập 18 điểm cách ly y tế hơn với quy mô 4.000 giường và hiện chỉ mới có 687 người đang cách ly. Năng lực xét nghiệm của Đà Nẵng cũng khá cao khi mỗi ngày có thể đảm bảo hơn 6000 mẫu. Với các số liệu này, mới đây lãnh đạo Thành Ủy Đà Nẵng khẳng định, công tác phòng chống dịch trên địa bàn đang đúng hướng và rất chủ động.

 

Thăm dò khán giả