Thứ ba, ngày 03/08/2021 - 09:04 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:38, Thứ 5, 12/06/2014

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đà Nẵng: Nói không với tuyển sinh trái tuyến sai quy định

(ANTV) - Thường trực HĐND thành phố Đà Nẵng vừa có thông báo bắt đầu từ năm học 2014 - 2015, yêu cầu các cơ quan, đơn vị, hiệu trưởng các trường tiểu học Hoàng Văn Thụ, Phan Thanh, Phù Đổng, Trần Cao Vân và trường THCS Trưng Vương không tuyển sinh đầu cấp và tiếp nhận chuyển trường trong năm học đối với học sinh trái tuyến.

Thường trực HĐND thành phố Đà Nẵng cũng đã đề nghị UBND thành phố chỉ đạo xử lý nghiêm các vi phạm trong việc tuyển sinh trái tuyến.

Theo đó, trường nào có tuyển sinh trái tuyến không đúng theo quy định, vi phạm Nghị quyết của Hội đồng nhân dân TP Đà Nẵng thì hiệu trưởng nhà trường tự viết đơn xin từ chức hoặc bị miễn nhiệm chức vụ; lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo quận có liên quan chịu hình thức kỷ luật từ cảnh cáo trở lên; Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo chịu hình thức kỷ luật từ khiển trách trở lên. 

Chủ tịch UBND các quận Hải Châu, Thanh Khê chịu trách nhiệm trong việc xác nhận hộ khẩu, nhà ở và quá trình cư trú của học sinh. Trường hợp để xảy ra sai phạm trong việc xác nhận dẫn đến tuyển sinh không đúng quy định thì Chủ tịch UBND phường chịu hình thức kỷ luật từ cảnh cáo trở lên; Chủ tịch UBND quận chịu hình thức kỷ luật từ khiển trách trở lên.

Ngoài ra, kể từ năm học 2014 - 2015,  Ban Văn hóa - Xã hội của Hội đồng nhân dân TP Đà Nẵng chủ động phối hợp với các cơ quan liên quan thành lập đoàn kiểm tra đột xuất về công tác tuyển sinh tại các trường học đó.

Xem Clip:

 

 

BT
Thăm dò khán giả