Thứ tư, ngày 12/05/2021 - 02:59 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:22, Chủ Nhật, 14/03/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đà Nẵng nỗ lực hoàn thành cấp CCCD ở huyện miền núi

(ANTV) - Cùng với nhiều nhiều địa phương, những ngày qua, lực lượng Công an huyện miền núi tại TP Đà Nẵng đang nổ lực triển khai cấp căn cước công dân có gắn chíp điện tử cho người dân trên địa bàn 11 xã. Công an huyện đã lập nhiều tổ lưu động, đến tận các xã miền núi triển khai cấp căn cước công dân, ưu tiên cho đồng bào Cơ Tu ở xã Hòa Phú và Hòa Bắc. Đến nay, việc cấp căn cước công dân cho đồng bào trên địa bàn TP Đà Nẵng đã hoàn thành.

Huyện Hòa Vang hiện có hơn 1.300 đồng bào Cơ Tu cư trú. Đời sống của bà con chủ yếu dựa vào nương rẫy nên thường xuyên không ở nhà. Để tăng hiệu quả cấp căn cước công dân cho người dân, trước đó, lực lượng Công an đã triển khai tuyên truyền, vận động đến từng hộ dân.

Qua khảo sát, trên địa bàn 113 thôn huyện Hòa Vang có hơn 110 nghìn người đủ điều kiện cấp căn cước công dân. Bắt đầu từ ngày 3/3, lực lượng Công an huyện đã tăng cường thêm quân số, chia thành 02 tổ, một tổ cố định cấp tại Trung tâm hành chính huyện, một tổ lưu động về 11 xã.

Với tinh thần làm việc quyết tâm, các cán bộ chiến sĩ chia thành 03 ca, làm việc từ 7 giờ sáng đến 23 giờ đêm, tất cả các ngày trong tuần, tạo thuận lợi cho người dân.

Mỗi ngày, công an TP cấp được 3.000 hồ sơ, so với mục tiêu phải cấp hơn 900 nghìn hồ sơ đến hạn ngày 30/6 là một sự nổ lực không ngừng nghỉ của từng cán bộ chiến sĩ.

Trong thời gian đến, Công an TP sẽ được tăng cường thêm thiết bị, tăng cường quân số, đẩy nhanh tiến độ, phấn đấu hoàn thành mục tiêu trước ngày 1/7/2021.

BT
Thăm dò khán giả