Thứ tư, ngày 05/10/2022 - 08:40 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:20, Chủ Nhật, 02/02/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đà Nẵng: Nhiều địa điểm phát khẩu trang miễn phí

(ANTV) - Trong khi rất nhiều nơi đang lợi dụng sự lây lan của virus Corona để bán khẩu trang, găng tay y tế hay dung dịch cồn rửa tay với giá cao gấp 3, thập chí là gấp 5 lần so với những ngày bình thường thì tại TP Đà Nẵng đã bắt đầu xuất hiện hàng loạt các điểm chia sẻ khẩu trang miễn phí cho người dân và du khách nếu cần.

 

Thay vì lựa chọn bán khẩu trang với giá cao như cách mà nhiều nhà thuốc khác đang áp dụng; tại các nhà thuốc như Hương Giang, Huy Hoàng (quận Thanh Khê TP Đà Nẵng), ai có nhu cầu đều sẽ được tặng 1 khẩu trang y tế 3 lớp miễn phí. Và dòng chữ “Vui lòng lấy một cái nếu bạn cần – Chúng tôi không bán khẩu trang” bằng cả Tiếng Việt lẫn tiếng Anh dường như đã trở thành khẩu hiệu, lan tỏa đến hơn 30 địa chỉ khác trên địa bàn thành phố.

Dù người đi đường có dừng lại nhận khẩu trang hay không thì những điểm phát khẩu trang miễn phí cũng khiến họ thấy cảm kích. Giữa quá nhiều thông tin khan hiếm, “cháy hàng”, nhiều người không chỉ mong muốn giá cả loại mặt hàng này sớm được bình ổn mà họ còn hy vọng sẽ có thêm nhiều địa điểm phát khẩu trang miễn phí để giúp mọi người phòng bệnh, đặc biệt là những người lao động nghèo an toàn trong mùa dịch Corona.

Trước sự diễn biến phức tạp của dịch do virus nCov gây ra, thì khẩu trang y tế có thể bảo vệ mọi người khỏi nguy cơ lây truyền virus Corona. Nhưng khẩu trang chỉ phát huy tác dụng nếu chúng ta biết sử dụng đúng cách theo khuyến cáo của Bộ y tế và các y bác sỹ.

Bên cạnh việc sử dụng khẩu trang đúng cách, người dân cũng cần tuân thủ đúng theo các nguyên tắc phòng bệnh như rửa tay thường xuyên với dung dịch có chứa chất sát khuẩn, thực hiện ăn chính uống sôi, tránh ăn các thức ăn sống từ động vật…Trong trường hợp nếu có sốt liên tục hãy đến cơ sở y tế để khám và điều trị sớm nhất.

B.T
Thăm dò khán giả