Thứ bảy, ngày 19/06/2021 - 21:16 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:03, Thứ 7, 15/10/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đà Nẵng: Nhà văn hóa tiền tỷ chưa dùng đã hỏng

(ANTV) -Công trình Trung tâm văn hóa thể thao xã Hòa Liên, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng mới được hoàn thiện vào khoảng tháng 4/2016. Thế nhưng, đến nay chỉ mới được hơn 6 tháng, công trình này đã có dấu hiệu xuống cấp

Từ nhiều tháng nay, người dân xã Hòa Liên, huyện Hòa Vang rất ít khi ra vào cánh cổng Trung tâm. Bởi cơ quan chức năng đã khuyến cáo về khả năng xảy ra nguy hiểm tại công trình Trung tâm Văn hóa thể thao xã Hòa Liên. Cùng với đó, những vết nứt xuất hiện trên tường và phần móng khiến người dân cảm thấy không an toàn.
 
Anh Nguyễn Thanh Hậu – Xã Hòa Liên, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng nói: Nhà nước cho cái công trình văn hóa đây thì tôi cũng mừng, bởi nhà tôi gần đây, khi có mưa bão thì sang tránh trú, ẩn núp cũng đỡ, nhưng mà thấy tình trạng đây thì tôi không dám núp.
 
Ông Huỳnh Văn Sơn - Xã Hòa Liên, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng nói: Nứt ít rồi nứt nhiều, người ta thấy sợ, không dám ở luôn, hồi đấy đến chừ là chưa hoạt động cái gì hết.
 
Những vết nứt tại bờ tường Trung tâm
 
Được hoàn thiện vào khoảng tháng 4/2016, với số tiền gần 4,8 tỷ đồng, Trung tâm Văn hóa thể thao xã Hòa Liên được xây dựng trên diện tích hơn 1.200 mét vuông, gồm một khối nhà một tầng với hội trường đa năng, sân khấu, sân cầu lông, phòng sinh hoạt người cao tuổi, phòng quản lý.
 
Thế nhưng, chỉ khoảng 6 tháng công trình trung tâm văn hóa thể thao xã Hòa Liên đã xuất hiện nhiều hư hỏng, lún nứt. Để khắc phục, các cơ quan chức năng đang tiến hành xác định nguyên nhân, đồng thời cho dừng sử dụng công trình này để đảm bảo an toàn cho người dân.
 
Và tưởng như đây sẽ là một sân chơi văn hóa, thể thao, điểm sinh hoạt cộng đồng, mang lại niềm vui cho người dân xã Hòa Liên. Thế nhưng, chưa được hưởng niềm vui ngày nào, người dân và chính quyền nơi đây đã phải đối diện với bài toán khắc phục công trình xuống cấp.
 
Anh Nguyễn Thanh Hậu – Xã Hòa Liên, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng cho biết: Nói chung công trình ni làm vừa xong thì vừa rút đồ nghề đi thì chừng nửa tháng quay lại sửa. Làm bước chân ra đi để nứt rứa không ai dám rục rịch giờ làm cái gì, nhà văn hóa cũng phí quá.
 
Ông Huỳnh Văn Sơn - Xã Hòa Liên, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng cho biết: Người dân vào chơi thấy nứt cũng sợ, trời mưa nước chảy rào rào, tường nứt họ sợ đâu dám tới họ chơi nữa, tôi thấy là Nhà nước bỏ tiền cũng nhiều, hồi đầu dân làng xã Hòa Liên cũng mừng vui, nhưng chừ thì họ không dám tới nữa.  
 
Ngay sau khi hoàn thiện, công trình văn hóa thể thao xã Hòa Liên, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng đã được tu sửa 3 lần, thế nhưng đến nay vẫn có những đang tồn tại và ngày càng trầm trọng hơn, và theo người dân ở đây cho biết, thì tốc độ sửa, không theo kịp tốc độ xuống cấp của công trình này.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả