Thứ tư, ngày 23/06/2021 - 10:03 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:35, Chủ Nhật, 28/02/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đà Nẵng: Nhà hai tầng bốc cháy lớn

(ANTV) - Một vụ hỏa hoạn đã xảy ra vào lúc 16 giờ ngày 27/2, tại căn nhà hai tầng phường Hải Châu 1, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng do ông Nguyễn Tấn Bửu làm chủ.

Theo thông tin ban đầu, vào thời điểm trên, người dân trong khu phố phát hiện khói đen phát ra từ tầng hai của căn nhà nên tri hô, sử dụng búa để phá cửa và dùng nước, bình chữa cháy xách tay để dập lửa.

Nhận tin báo, Cảnh sát PCCC TP đã điều 3 xe chữa cháy và 20 cán bộ, chiến sỹ tiếp cận hiện trường, triển khai lực lượng tiến hành chữa cháy.

Do lửa phát triển nhanh và lớn, bắt gặp các chất dễ cháy như gỗ, nệm, rèm, bàn ghế, vải... tỏa ra nhiều khói khiến công tác chữa cháy gặp khó khăn, phải sau 40 phút đám cháy mới được khống chế hoàn toàn.

Tại hiện trường, nhiều vật dụng sinh hoạt cùng một số tài sản có giá trị bên trong căn nhà đã bị thiêu rụi. Hiện nguyên nhân vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra làm  rõ.

TP HCM: Bộ GTVT chỉ đạo siết chặt quản lý vận tải hành khách theo hợp đồng

Ngày 27/2, Đoàn lãnh đạo Bộ Giao thông vận tải, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, Tổng cục Đường Bộ Việt Nam đã có buổi làm việc với lãnh đạo Sở Giao thông Vận tải và Hiệp hội Vận tải của các tỉnh thành khu vực phía Nam để triển đánh giá thực hiện Nghị định 86/2014/NĐ – CP về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô và lấy ý kiến dự thảo một số thông tư liên quan đến ngành vận tải nhằm giảm bớt tình trạng xe dù, bến cóc đón trả khách sai quy định và hạn chế tai nạn giao thông xảy ra.

Tại hội nghị, Bộ Giao thông Vận tải nhận định, sau khi Nghị định 86 ngày 10 tháng 9 năm 2014 của Chính phủ về điều kiện kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô có hiệu lực thi hành, các đơn vị kinh doanh vận tải về cơ bản đã đi vào hoạt động có nề nếp, ổn định, đảm bảo phục vụ tốt nhu cầu vận chuyển hàng hóa, hành khách, phụ vụ phát triển kinh tế - xã hội của từng địa phương.

Tuy nhiên, một trong những vấn đề lớn được các đại biểu quan tâm, đó là việc các đơn vị kinh doanh vận tải bằng xe ô tô theo hợp đồng và vận chuyển khách du lịch cạnh tranh không lành mạnh với các tuyến vận tải hành khách cố định.

Thực tế thời gian qua, trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh cũng như nhiều tình khách vẫn còn xảy ra tình trạng một số đơn vị vận tải lợi dụng vận chuyển khách theo hợp đồng để đặt chỗ cho hành khách rồi đón trả khách không đúng nơi quy định, gây mất an ninh trật tự, an toàn giao thông.

Hiện tượng xe dù bến cóc do xe vận chuyển hợp đồng đang ngày càng diễn biến phức tạp, đặc biệt tại các thành phố lớn như Hà Nội, TP.Hồ Chí Minh, gây khó khăn cho công tác kiểm tra, kiểm soát và tạo dư luận không tốt trong thời gian qua. Tại hội nghị, nhiều đại biểu cũng đưa ra vấn đề cước vận tải theo xu hướng xăng dầu đang giảm để phân tích nhằm đem lại sự hài hòa giữa lợi ích của người dân, doanh nghiệp và nhà nước.

Thời gian tới đây, Bộ Giao thông Vận tải sẽ tiếp tục chỉ đạo các đơn vị liên quan đưa ra những biện pháp quản lý chặt chẽ giá cước vận tải, cũng như kéo giảm tối đa nạn xe dù, bến cóc đang diễn biến phức tạp, không để xảy ra việc xáo trộn thị trường vận tải, gây mất trật tự an toàn giao thông.

BT
Thăm dò khán giả