Thứ bảy, ngày 23/10/2021 - 02:13 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 19:14, Chủ Nhật, 05/09/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đà Nẵng ngày đầu thực hiện phòng, chống dịch theo vùng

(ANTV) - Ngày 5/9, TP Đà Nẵng đã bắt đầu áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch theo từng cấp độ nguy cơ và kiểm soát việc di chuyển giữa các vùng bằng giấy đi đường có mã QRcode. Theo đó, tại vùng xanh, nhiều hoạt động đã được nới lỏng.

Trong ngày 5/9, người dân tại vùng xanh đã được cấp giấy đi chợ QRcode và được đi chợ truyền thống với tần xuất 5 ngày/1 lần. Ghi nhận tại các chợ được hoạt động tại vùng xanh, lượng người đến mua đông hơn những ngày trước  tuy nhiên vẫn đảm bảo tuân thủ đúng các quy định trong phòng, chống dịch.

Ngoài ra, tại vùng xanh, người dân còn được phép tập thể dục, đi bộ ngoài trời từ 5 giờ đến 7 giờ sáng , giữ khoảng cách tối thiểu 2m. Các cửa hàng, cơ sở dịch vụ ăn uống được bán hàng qua mạng. Tuy nhiên, trong ngày hôm nay, có rất ít cửa hàng hoạt động trở lại cho chưa chuẩn bị kịp .

Tại vùng vàng – vùng nguy cơ và nguy cơ cao, chuyển qua áp dụng dụng các biện pháp theo chỉ thị 05 của thành phố, người dân chỉ được ra ngoài khi đảm bảo đủ các điều kiện, giấy tờ theo yêu cầu.

Riêng vùng đỏ - nguy cơ rất cao, người dân tiếp tục thực hiện nghiêm “ai ở đâu ở đó”. Việc di chuyển giữa các vùng được lực lượng chức năng kiểm tra, giám sát chặt chẽ, đảm bảo đúng theo quy định.

Trong ngày đầu thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo từng cấp độ nguy cơ, người dân cơ bản chấp hành đúng theo quy định. Tại các chốt kiểm soát, việc áp dụng mã QRcode trong giấy đi đường cũng đã giúp lực lượng chức năng dễ dàng hơn trong việc kiểm tra, xử lý.

Qua công tác xét nghiệm định kì, TP Đà Nẵng sẽ tiếp tục rà soát, kiểm soát chặt chẽ vùng đỏ, bảo vệ và mở rộng vùng xanh để người dân sớm trở lại cuộc sống bình thường.

Xuất khẩu thủy sản trong tháng 8 giảm so với cùng kỳ năm 2020

Thông tin từ Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP), sau hơn 1 tháng hoạt động trong hoàn cảnh giãn cách xã hội và phương thức sản xuất “3 tại chỗ”, kết quả xuất khẩu thủy sản tháng 8 chỉ đạt khoảng 520 triệu USD, giảm tới 36% so với cùng kỳ năm 2020.

Cụ thể, kim ngạch xuất khẩu các sản phẩm chủ lực như tôm, cá tra, cá ngừ, mực, bạch tuộc, cua ghẹ và cá biển khác đều giảm từ 35 đến 40% so với cùng kỳ năm 2020. Nhờ kết quả xuất khẩu 7 tháng qua tăng cao nên lũy kế 8 tháng, xuất khẩu thủy sản vẫn tăng khoảng 6%, đạt 5,5 tỷ USD.

Trong số đó, xuất khẩu tôm đạt gần 2,4 tỷ USD, tăng 4%, xuất khẩu cá tra vẫn giữ tăng trưởng 7%, đạt 980 triệu USD. Xuất khẩu cá ngừ 8 tháng qua cũng tăng trên 10%, đạt 460 triệu USD.

Thăm dò khán giả