Thứ ba, ngày 07/02/2023 - 15:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:41, Thứ 2, 06/12/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đà Nẵng ngày đầu đón học sinh lớp 1 đến trường

(ANTV) - Tại TP Đà Nẵng, sau một thời gian cho toàn bộ học sinh THPT đến trường, hôm nay là ngày đầu tiên học sinh các khối 1, 8, 9 được tổ chức dạy học trực tiếp. Đối với học sinh lớp 1 chưa được tiêm vắc xin, công tác đảm bảo an toàn phòng dịch cho các em được các trường triển khai như thế nào?

 

 

Trường tiểu học Võ Thị Sáu là trường nằm trên địa bàn phường Thuận Phước, quận Hải Châu, diễn biến dịch cấp độ 2. Theo khảo sát của nhà trường trước đó 3 ngày, chỉ có khoảng 20% phụ huynh đồng ý cho con đến trường vì lo lắng trước tình hình dịch bệnh. Tuy nhiên, đến hôm nay, có 91 học sinh đã đi học, đạt tỷ lệ 47%. 

Chị Võ Thị Thu Hiền, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng chia sẻ: Mình quyết định cho con đi học vì mình nghĩ rằng dịch này là tình hình chung rồi, mình tự phòng bảo vệ cho con, dạy con các kỷ năng như tự sát khuẩn liên tục, bịt khẩu trang, cách xa bạn bè

Chị Trần Thị Thu Thủy cho rằng: Học online nhiều với xem điện thoại nhiều sợ bé đau mắt, ít tập trung, lên trường gặp cô trực tiếp dễ tập trung

Để đảm bảo an toàn cho các em  , các trường đã triển khai nghiêm các qui định phòng dịch: Cho phép Phụ huynh chỉ đưa đón con tại cổng trường,  học sinh được đo thân nhiệt, sát khuẩn tay và phân luồng vào lớp. Đặc biệt, trong suốt quá trình học, giáo viên chủ nhiệm sẽ theo sát, nhắc nhở các em tuân thủ việc đeo khẩu trang, giữ khoảng cách

Thầy Nguyễn Thái Phong, Hiệu trưởng trường Tiểu học Võ Thị Sáu, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng cho biết: Trong suốt quá trinh học các con không ra khỏi lớp, các con nghỉ giải lao tại chỗ, những công tác khác cần đi ra ngoài các cô sẽ đưa đi, và sẽ được giám sát khi các con đi ra ngoài. Trong trường hợp các em có biểu hiện ho sốt nhà trường sẽ đưa các em sang phòng cách ly nhờ các đơn vị như y tế để xử lý.

Cô Huỳnh Thị Thu Nguyệt, Hiệu trưởng trường Tiểu học Núi Thành, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng cho biết: Chúng tôi khuyến khích phụ huynh mang theo cồn sát khuẩn , khẩu trang dự phòng, nước uống cá nhân. Tuy nhà trường đã chuẩn bị sẵn nhưng tạo cho các em luôn có những vật dụng đó

Trong ngày hôm nay gần như tất cả các lớp 1 của các trường trên địa bàn TP Đà Nẵng, học sinh đều chưa đi học đầy đủ. Đây là điều mà các trường cũng như ngành giáo dục TP đã dự tính trước. Tuy nhiên với nỗ lực của các trường trong công tác đảm bảo an toàn phòng chống dịch, phụ huynh cảm thấy yên tâm khi cho con đến trường thì sỹ số các lớp sẽ gia tăng trong những ngày tới.

Ông Mai Tấn Linh, Phó Giám đốc sở Giáo dục TP Đà Nẵng cho biết:  Xét đến cùng thì ngành giáo dục, các cơ sở giáo dục  đang nỗ lực hết sức mình để phục vụ tốt nhất cho học sinh của mình, để thực hiện cùng lúc nhiệm vụ vừa phòng chống dịch, đồng thời đảm bảo được chất lượng dạy học.

Việc tổ chức dạy học trực tiếp được dựa trên những phân tích đánh giá của ngành y tế. Theo đó, chỉ những địa bàn tình hình dịch cấp độ 1,2 mới được tổ chức dạy học trực tiếp; riêng quận Liên Chiểu; phường Thanh Khê Đông, quận Thanh Khê; phường Thọ Quang, quận Sơn Trà vẫn tiếp tục tổ chức dạy online cho tất cả các khối lớp.

Như vậy, nhìn chung, tính đến thời điểm hiện tại, Đà Nẵng đã cho toàn bộ học sinh cấp THPT, học sinh khối 8, 9 – cấp THCS và  học sinh khối 1 cấp tiểu học được đến trường.

BT
Thăm dò khán giả