Chủ nhật, ngày 17/10/2021 - 01:31 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 18:13, Thứ 6, 01/01/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đà Nẵng ngăn ngừa nhập cảnh trái phép từ cửa ngõ

(ANTV) - Xác định công tác quản lý người nước ngoài là một trong 03 nhiệm vụ trọng tâm, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid – 19, lực lượng Công an TP Đà Nẵng trong thời gian qua đã tăng cường kiểm soát và liên tục bắt giữ nhiều trường hợp người nước ngoài nhập cảnh, lợi dụng địa bàn thành phố để ẩn nấp, hoạt động phạm tội, tiềm ẩn nhiều nguy cơ lây lan dịch bệnh trong cộng đồng.  

 

Cửa ngõ phía Bắc ra vào trung tâm TP Đà Nẵng nối liền với hầm Hải Vân. Mỗi ngày có hàng chục nghìn phương tiện lưu thông, vận chuyển hành khách. Đây cũng là điều kiện thuận lợi để các đối tượng lợi dụng, chuyên chở người nước ngoài nhập cảnh trái phép vào địa bàn TP Đà Nẵng. Chỉ trong vòng 01 tuần, qua tuần tra, kiểm soát, lực lượng CSGT Cửa ô Hòa Hiệp đã phát hiện 2 xe ô tô 7 chỗ, chở 10 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép.
 
Trung tá Nguyễn Ngọc Rạng, Trưởng Trạm CSGT Cửa ô Hòa Hiệp, Phòng CSGT, Công an thành phố Đà Nẵng cho biết, đối tượng có thể dùng nhiều thủ đoạn, đi trung chuyển, đi từng đoạn, nếu chúng ta chỉ nắm một biển số xe thôi thì không thể nào bắt được. Đây là cả một quá trình theo dõi, áp dụng các biện pháp nghiệp vụ. Ngay cả lúc dừng xe, nếu không cẩn thận thì đối tượng có thể tìm mọi cách vượt trạm, ảnh hưởng đến tính mạng của anh em làm nhiệm vụ.
 
Qua đấu tranh, lực lượng Công an bước đầu xác định, các đối tượng này đã móc nối với người Việt Nam để đưa người nước ngoài nhập cảnh trái phép vào địa bàn. Để kịp thời ngăn chặn từ xa, lực lượng Công an TP Đà Nẵng đã tăng cường nắm tình hình, phối hợp tổ chức dừng, kiểm tra các phương tiện nghi vấn và xử lý nghiêm các cá nhân lợi dụng hoạt động giao thông đường bộ để thực hiện hành vi vi phạm pháp luật.
 
Trong đó, nguồn tin tố giác của người dân cũng là một kênh thông tin quan trọng, góp phần vào công tác đấu tranh với đối tượng người nước ngoài nhập cảnh trái phép.
 
Thiếu tướng Vũ Xuân Viên, Giám đốc Công an thành phố Đà Nẵng cho biết, chúng ta đã rà soát, xử lý kịp thời, khắc phục được việc này và tạo nên được một công tác đi vào thường xuyên hơn từ công an các cơ sở, quận, thành phố và làm cho nhân dân nâng cao cảnh giác hơn phối hợp tố giác các trường hợp nghi vấn. Đến giờ này, trên địa bàn TP Đà Nẵng nếu có thì sẽ phát hiện ngay bởi vì chúng ta đã xây dựng được một cơ chế rất dễ phát hiện.
 
Càng về những ngày cuối năm, với mức độ lưu thông dày đặc của các loại phương tiện giao thông và tình hình dịch bệnh ngày càng phức tạp hơn, lực lượng Công an thành phố Đà Nẵng sẽ tiếp tục kiểm soát chặt chẽ tại các cửa ngõ ra vào thành phố, kiên quyết không để nguồn lây nhiễm Covid – 19 thâm nhập, lây lan trên địa bàn.
Thăm dò khán giả