Thứ tư, ngày 28/09/2022 - 08:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:04, Chủ Nhật, 12/04/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đà Nẵng nâng cấp phòng ngừa tại các cơ sở y tế

(ANTV) - Trước tình trạng nhiều bệnh viện lớn phải cách ly nhân viên y tế vì tiếp xúc gần với người mắc Covid-19, các bệnh viện tại Đà Nẵng đã nâng cấp phòng ngừa trong công tác phòng dịch để hạn chế tối đa tổn thất.

 

Trước khi được phát hiện nhiễm Covid-19, ca bệnh số 237 (quốc tịch Thụy Điển) đã đến khám tại 4 bệnh viện lớn. Ngay sau đó hàng loạt nhân viên y tế tại phải cách ly vì thuộc diện F1. Để tránh trường hợp tương tự xảy ra, các bệnh viện trên địa bàn TP Đà Nẵng đã triển khai nhiều biện pháp nâng cấp phòng ngừa, xem tất cả bệnh nhân là đối tượng có khả năng truyền bệnh để nâng cao cảnh giác, kịp thời phát hiện, ngăn chặn sự lây nhiễm chéo trong cơ sở y tế.

Bên cạnh đó, các cơ sở y tế tăng cường củng cố đường dây nóng tư vấn, cung cấp đầy đủ thông tin cho người bệnh, chỉ khi nào thật cần thiết mới đến khám, cấp cứu tại cơ sở y tế; thực hiện giãn cách giường bệnh, tránh tập trung đông tại các bệnh viện lớn.

Đối với người nhà cũng giới hạn một người chăm sóc cho một bệnh nhân và đều phải thực hiện khai báo y tế, kiểm tra sức khỏe và yếu tố dịch tễ, đảm bảo an toàn tuyệt đối trong các cơ sở y tế.

Các biện pháp dự phòng này đang được các cơ sở y tế triển khai nghiêm túc, luôn luôn cảnh giác, đảm bảo an toàn trong cơ sở khám chữa bệnh, để có đủ nguồn lực, ứng trực trong công tác khám chữa bệnh, sớm đẩy lùi dịch bệnh.

Thăm dò khán giả