Thứ bảy, ngày 01/10/2022 - 08:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:17, Thứ 2, 19/07/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đà Nẵng mở rộng khai báo y tế để khoanh vùng dịch tễ

(ANTV) - Những ngày gần đây, dịch Covid-19 trên địa bàn TP Đà Nẵng có những diễn biến phức tạp, do đó, TP khuyến cáo người dân khai báo y tế diện rộng để nhanh chóng khoanh vùng dịch tễ, dập dịch thành công. 

Những ngày gần đây, trạm y tế này tiếp nhận và hướng dẫn khai báo y tế cho nhiều người dân. Đây là những trường hợp có tiếp xúc hoặc liên quan đến lịch trình các điểm đến của những ca bệnh Covid-19 đã được công bố trước đó. Ngay khi có thông tin khuyến cáo mở rộng khai báo y tế để sàng lọc SARS-CoV-2, nhiều người dân đã chủ động thực hiện.

Được biết, những ca mắc Covid-19 mới trong ngày hôm qua 18/7, có liên quan đến 6 chuỗi lây nhiễm, trong đó đáng chú ý là chuỗi lây nhiễm tại Công ty TNHH Việt Hoa (Khu công nghiệp Hòa Khánh, quận Liên Chiểu) ghi nhận thêm 22 ca mắc. Chuỗi lây nhiễm tại khu vực đường Nguyễn Phước Nguyên (phường An Khê, quận Thanh Khê) ghi nhận thêm 16 ca mắc mới.

Việc phát hiện các ca mắc mới do các địa phương và ngành y tế đẩy nhanh tốc độ truy vết, hệ thống khai báo y tế được kích hoạt, người dân tự giác đến khai báo và lấy mẫu xét nghiệm

Mở rộng khai báo y tế trên diện rộng có sự phối hợp nhịp nhàng giữa tuyến y tế cơ sở và chính quyền địa phương và sự chủ động của người dân. Với những chiến lược được thay đổi theo từng diễn biến của dịch bệnh đã giúp Đà Nẵng chủ động kiểm soát dịch một cách hiệu quả nhất. 

Thăm dò khán giả