Thứ tư, ngày 01/02/2023 - 06:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:52, Thứ 4, 24/11/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đà Nẵng mở rộng đối tượng nhận hỗ trợ từ gói 26.000 tỷ

(ANTV) - Thủ tục hồ sơ hưởng hỗ trợ Covid-19 đối với người lao động và doanh nghiệp sẽ được đơn giản hóa, không cần nhiều giấy tờ chứng thực, được lựa chọn nơi nộp hồ sơ, điều kiện hưởng cũng được nới lỏng. Đó là một số thay đổi trong quyết định 33 được Thủ tướng Chính phủ ban hành để sửa đổi, bổ sung một số điều của quyết định 23 (thuộc gói hỗ trợ 26.000 tỷ đồng). Hiện thành phố Đà Nẵng đã và đang rà soát, triển khai chi trả đối với các đối tượng được mở rộng.

Quyết định 33 năm 2021 sửa đổi, bổ sung một số điều của Quyết định 23 (gói 26.000 tỷ đồng) của Thủ tướng chính phủ với nhiều điểm mới, lợi ích cho người dân. Trong đó, đáng chú ý là quyết định này bổ sung thêm diện nhận hỗ trợ là trẻ em, người cao tuổi, người khuyết tật là F0 hoặc F1 với mức hỗ trợ 1 triệu đồng/người. Quyết định này cũng mở rộng hỗ trợ đối tượng hộ kinh doanh sản xuất nông, lâm, ngư nghiệp, những người bán hàng rong, kinh doanh thời vụ, làm dịch vụ có thu nhập thấp không phải đăng ký hộ kinh doanh được hỗ trợ 1 lần duy nhất với mức 3 triệu đồng.

Với những quy định mới này, Sở Lao động và Thương binh xã hội Đà Nẵng đang nhanh chóng rà soát, bổ sung để hỗ trợ kịp thời cho người dân.

Ông Nguyễn Văn An, Phó giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội thành phố Đà Nẵng cho biết: "Quyết định 33 này nới lỏng và tạo điều kiện cho người lao động được hỗ trợ trong điều kiện bị ảnh hưởng bởi dịch covid-19, mang tính nhân văn cao. Hiện nay chúng tôi đang tích cực triển khai."

Đồng thời, thủ tục hồ sơ hưởng hỗ trợ Covid-19 đối với người lao động  và doanh nghiệp cũng được đơn giản hóa, không cần nhiều giấy tờ chứng thực, được lựa chọn nơi nộp hồ sơ, điều kiện hưởng cũng được nới lỏng.

Ông Nguyễn Hùng Anh, Phó Giám đốc BHXH thành phố Đà Nẵng cho biết: "BHXH thành phố đang triển khai các giải pháp, mới đây sở LĐTBXH vừa kí văn bản 3290 để hướng dẫn các đơn vị sử dụng lao động phối hợp thực hiện, trên cơ sở đó BHXH Việt Nam sẽ chỉ đạo BHXH các quận huyện đảm bảo các chính sách hỗ trợ đến tay người lao động một cách sớm nhất."

Theo Sở LĐTB&XH thành phố Đà Nẵng, hiện có khoảng hơn 100 doanh nghiệp với khoảng 2000 lao động đủ điều kiện nhận hỗ trợ theo quyết định 33, Sở đang khẩn trương triển khai rà soát, làm hồ sơ để chi trả theo quy định. Tính tới ngày 15/10, gói an sinh 26.000 tỷ đồng giải ngân gần 21.900 tỷ, hỗ trợ cho hơn 24 triệu người lao động trên cả nước.

BT
Thăm dò khán giả