Thứ năm, ngày 09/02/2023 - 15:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:22, Thứ 6, 15/10/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đà Nẵng mở lại tất cả các hoạt động trừ dịch vụ làm đẹp, vũ trường, karaoke, massage từ ngày 16/10

(ANTV) - Tại Đà Nẵng, theo lãnh đạo UBND thành phố, dự kiến từ 0h ngày mai 16/10, thành phố sẽ mở lại tất cả các hoạt động, ngoại trừ dịch vụ làm đẹp, vũ trường, karaoke, massage, casino.

Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch thành phố Đà Nẵng và tất cả các quận huyện đều thống nhất đánh giá thành phố đang ở Cấp độ 2 nguy cơ dịch bệnh. Hiện thành phố chuẩn bị ban hành văn bản hướng dẫn thực hiện Nghị quyết 128 của Chính phủ về Quy định tạm thời “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19”.

Dự kiến từ 0h ngày 16/10, thành phố Đà Nẵng gần như mở hết tất cả các hoạt động, chỉ tiếp tục dừng các hoạt động cơ sở kinh doanh làm đẹp, dịch vụ tiếp xúc gần như vũ trường, karaoke, massage. Đáng chú ý là cho phép phục vụ ăn uống tại chỗ nhưng không quá 50% công suất của cơ sở. Các phòng tập gym, yoga, bida cũng được hoạt động trở lại. Tuy nhiên, các cơ sở muốn hoạt động trở lại đều phải có thiết bị quét mã QR, có phương án phòng chống dịch. Người dân tham gia các hoạt động phải tuân thủ 5K và các biện pháp phòng chống dịch.

Bình Định cho phép mở lại một số hoạt động kinh doanh, dịch vụ từ 0h ngày 15/10

Từ 0 giờ ngày hôm nay (15/10), tỉnh Bình Định cho phép mở lại một số hoạt động có điều kiện trên địa bàn gồm dịch vụ thể dục, thể thao, giải trí trong nhà như gym, yoga, karaoke, masaage, internet công cộng, trò chơi điện tử… chỉ được phục vụ không quá 50% công suất.

Các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống chỉ được phục vụ không quá 50% công suất, khuyến khích bán hàng mang về. Thời gian hoạt động của các cơ sở kinh doanh, dịch vụ tối đa đến 21 giờ hàng ngày.

Tỉnh Bình Định cho phép tắm biển từ 4h30 phút đến 7h hàng ngày, khi tắm biển không tập trung thành nhóm quá 10 người, không tập trung chơi thể thao, ăn uống, bán hàng rong trên bãi biển; không tổ chức dịch vụ tắm nước ngọt; đeo khẩu trang trước và sau khi tắm biển. Các hoạt động tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng được tổ chức nhưng tập trung không quá 30 người và phải thực hiện nghiêm nguyên tắc 5K.

BT
Thăm dò khán giả