Thứ bảy, ngày 04/02/2023 - 07:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:11, Thứ 7, 16/10/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đà Nẵng mở cửa lại các hoạt động tại chỗ

(ANTV) - Thời điểm này, TP Đà Nẵng đã trải qua ngày 15 không có ca mắc trong cộng đồng, được đánh giá ở cấp độ 2 theo Nghị quyết 128 của Chính phủ. Trên cơ sở đó, ngày 16/10, Đà Nẵng cũng mở lại gần như hết các hoạt động tại chỗ, ngoại trừ các loại hình kinh doanh như quán bar, karaoke, vũ trường, cơ sở làm đẹp.

7 giờ sáng. Tất cả cửa hàng kinh doanh ăn uống trên đường Huỳnh Thúc Kháng đều hoạt động nhộn nhịp trở lại. Khách hàng được phục vụ tại chỗ như thế này. Nhịp sống của người dân thành phố dường như đã trở lại trong điều kiện bình thường.

Trong ngày 16/10, Đà Nẵng cũng cho phép các hoạt động hội họp, tập huấn, biểu diễn nghệ thuật do cơ quan, đơn vị tổ chức trong nhà không quá 40 người và hoạt động ngoài trời không quá 100 người.

Với việc mở lại nhiều hoạt động, Đà Nẵng đang áp dụng đồng bộ các giải pháp nhằm “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19”. Song hành với việc nới lỏng bên trong, thành phố đặc biệt siết chặt công tác phòng dịch từ bên ngoài. Đặc biệt tại các cửa ngõ ra vào.

Trong thời gian đến, Đà Nẵng sẽ mở lại hoạt động dạy học trực tiếp ở các cấp theo từng giai đoạn. Thành phố cũng bắt đầu đón khách du lịch địa phương từ 20/10 và đón khách quốc tế từ tháng 11.

Đà Nẵng bước vào trạng thái bình thường mới, tuy nhiên, điều quan trọng nhất để giữ vững thành quả chống dịch vẫn là ý thức tuân thủ quy định phòng dịch của người dân.

 

Theo Bộ GT-VT, tính đến ngày 15/10, có 27 Sở GT-VT đã báo cáo và được UBND địa phương chấp thuận phương án hoạt động trở lại các tuyến vận tải khách liên tỉnh.

Trong số các địa phương chấp thuận, có 22 tỉnh tái khởi động tuyến vận tải khách liên tỉnh với 247 tuyến đăng ký, chạy thực tế là 128 tuyến. Số chuyến xe đăng ký là 316 chuyến/ngày, thực tế hoạt động 66 chuyến/ngày với 65 xe hoạt động/ngày. Tổng số khách đã được vận chuyển là 203 khách.

Hiện nay các địa phương chưa công bố cấp độ dịch nên hành khách và các đơn vị vận tải rất khó xác định được khách đi từ vùng nguy cơ nào. Do đó, Bộ GTVT vẫn giữ quy định hành khách đi máy bay phải tiêm đủ liều vaccine phòng COVID-19 hoặc F0 khỏi bệnh, có kết quả xét nghiệm âm tính. Khách đi tàu hỏa từ vùng nguy cơ cao cũng phải xét nghiệm và tiêm đủ liều, khách từ vùng nguy cơ thấp cần xét nghiệm.

Quy định với người dân đi xe khách liên tỉnh cũng tương tự.

 

BT
Thăm dò khán giả