Thứ tư, ngày 05/10/2022 - 03:37 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:57, Thứ 7, 13/05/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đà Nẵng lộn xộn, loạn biển số nhà

(ANTV) - Tại Đà Nẵng tình trạng nhà không có số, hoặc số lộn xộn…đang diễn ra tại nhiều tuyến phố. Điều này không chỉ gây ra sự khó khăn trong sinh hoạt hằng ngày của mỗi người dân mà còn làm mất mỹ quan đô thị.

Vốn dĩ là một cơ sở kinh doanh buôn bán nhỏ lẻ, gia đình bà Nguyễn Thị Lường tại phường Nại Hiện Đông, quận Sơn Trà đang phải gặp rất nhiều những khó khăn trong việc giao dịch, giao thương, trao đổi hàng hóa hằng ngày do phải sống trong tình trạng không có biển số nhà đã hơn 7 năm nay.

Bà Lường chia sẻ: "Có nhiều khó khăn, họ tới họ giao lưu buôn bán hàng ngày thì rất khó khăn, nhưng tại vì khu đất đây nó chưa đồng đều nên chưa gắn, mình thích thì mình tự gắn. Tôi cần chính quyền vào cuộc cho tất cả ở đây, những con đường nó có số nhà, biển tên đầy đủ để thuận lợi giao lưu buôn bán".

Lộn xộn biển số mới, biển số cũ chồng chéo nhau, tình trạng này không chỉ gây ra những bất tiện cho người dân mà còn gây ảnh hưởng rất lớn tới mỹ quan đô thị Tp Đà Nẵng.

Lý giải những vấn đề này, đại diện UBND quận Thanh Khê cho rằng tại những tuyến đường này sau khi được mở rộng kéo dài thì người dân không muốn lắp đặt biển số mới vì đã quen dùng biển số cũ.

Trước tình trạng này, Ông Ngô Văn Thanh, Trưởng phòng Quản lý đô thị , quận Thanh Khê, Tp Đà Nẵng nói: "chúng tôi có xin ý kiến thành phố là đánh lại biển số nhà mới nhưng song song với đó là vẫn cho người dân tồn tại biển số nhà cũ trước đây đã tồn tại trong thời hạn 3 năm để thuận lợi cho người dân giao dịch về cái địa chỉ. Thì hiện nay, chúng tôi đã triển khai xong cái việc đánh lại cái biển số nhà mới và sau thời hạn 3 năm chúng tôi sẽ vận động người dân tháo dỡ cái biển số nhà cũ".

Tình trạng nơi không có biển số nhà nơi thì chồng chéo, lộn xộn, 1 nhà có những 2 – 3 biển số như hiện nay không phải là câu chuyện mới. Nhưng, với một thành phố như Đà Nẵng, du lịch là ngành kinh tế mũi nhọn hàng đầu thì chính quyền sở tại nên có những biện pháp để lặp lại mỹ quan đô thị .

BT
Thăm dò khán giả