Thứ sáu, ngày 30/09/2022 - 01:17 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:31, Thứ 2, 08/06/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đà Nẵng liên tục xảy ra cháy do chập điện

(ANTV) - Mùa nắng nóng năm 2020 được dự báo có nền nhiệt cao, thời gian kéo dài khiến nhu cầu sử dụng điện của người dân tăng cao làm tăng nguy cơ xảy ra cháy, nổ trên địa bàn TP Đà Nẵng. Vì vậy, rất cần sự vào cuộc của các ngành chức năng và sự phối hợp của người dân trong công tác PCCC đề phòng hỏa hoạn xảy ra.

 

Chỉ trong tháng 5/2020, trên địa bàn TP Đà Nẵng xảy ra hơn 5 vụ cháy mà nguyên nhân do chập điện. Trước đó, ngày 27/5, lực lượng PCCC đã dập tắt 2 vụ cháy tại số 136 đường Thanh Long, quận Hải Châu và vụ cháy tại nhà nghỉ Bảo Việt, đường Trần Cao Vân, quận Thanh Khê. Nguyên nhân 2 vụ cháy trên đều do chập điện. Hay như vụ cháy tại bãi xe nằm ngay trung tâm quận Hải Châu. Rất may lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH  đã kịp thời có mặt xử lý nên con số thiệt hại được kéo giảm rất nhiều.

Chính sự lơ là, chủ quan và xem nhẹ việc tuân thủ an toàn phòng chống cháy khi sử dụng thiết bị điện của người dân cũng là những nguyên nhân lớn khiến chúng ta phải trả giá bằng những vụ cháy gây thiệt hại lớn về tài sản. Do đó, cách sử dụng điện sao cho hợp lý cũng góp phần không nhỏ vào việc giảm thiểu nguy cơ cháy nổ do chập điện gây ra.

Ngoài sự vào cuộc quyết liệt của lực lượng phòng cháy, chữa cháy. Mỗi người dân cần phải nâng cao ý thức trong việc phòng cháy chữa cháy, không chủ quan, bất cẩn để xảy ra cháy nổ, gây thiêt hại đến tính mạng, tài sản của bản thân và những người xung quanh.

BT
Thăm dò khán giả