Thứ bảy, ngày 28/01/2023 - 20:17 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:07, Thứ 5, 27/08/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đà Nẵng lên phương án bảo đảm an toàn kỳ thi tốt nghiệp THPT

(ANTV) - Để chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 đợt 2 chính thức diễn ra từ ngày 2-4/9 tới đây trước bối cảnh tình hình dịch bệnh vẫn đang còn diễn biến phức tạp, sáng 27/8, Sở Giáo dục và Đào tạo TP Đà Nẵng đã phối hợp với Sở Y tế tổ chức xét nghiệm cho tất các thành viên của Ban in sao đề thi, đồng thời đã lên kế hoạch xét nghiệm cho toàn bộ thí sinh, cán bộ coi thi cũng như các phương án đảm bảo an toàn tuyệt đối cho kỳ thi.

 

Sau buổi tổ chức xét nghiệm cho các thành viên của Ban in sao đề thi vào sáng 27/8, đến ngày 1/9 tất cả thí sinh, cán bộ, giáo viên, cũng như toàn bộ lực lượng tham gia phục vụ cho kỳ thi sẽ được tổ chức xét nghiệm ngay tại các điểm thi. Sở giáo dục và Đào tạo TP Đà Nẵng đã lên phương án trong trường hợp có thí sinh hoặc cán bộ coi thi nhiễm Covid-19.

Hiện nay có 172 thí sinh đăng ký thi tại Đà Nẵng nhưng chưa về được thành phố. Sở giáo dục và Đào tạo cho biết đang tích cực phối hợp với phụ huynh để đưa các em về Đà Nẵng dự thi. Để đảm bảo kỳ thi diễn ra thông suốt, thuận lợi, đến nay, gần 2.000 cán bộ, giáo viên tham gia công tác coi thi đã được tập huấn, hướng dẫn nghiệp vụ. Việc tập huấn được tổ chức bằng hình thức trực tuyến, đảm bảo các yêu cầu phòng chống dịch. 

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tại Đà Nẵng có gần 11.000 thí sinh tham gia, tại 26 điểm thi chính thức. Trong đó, có 1 điểm thi cho thí sinh thuộc diện F1, F2 và 1 điểm thi dành cho thí sinh đang ở tại các khu cách ly y tế. Ngoài ra, bố trí 6 điểm thi dự phòng, sử dụng trong trường hợp có phát sinh các ca dương tính phải đổi điểm thi. Hiện Sở Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu chuẩn bị cơ sở vật chất, phòng chống dịch tại điểm thi. Tất cả các công tác đang được triển khai để kỳ thi diễn ra trong bối cảnh dịch bệnh đảm bảo an toàn, thành công.

Thăm dò khán giả