Thứ hai, ngày 30/01/2023 - 15:48 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:02, Thứ 6, 10/12/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đà Nẵng lấy ý kiến phụ huynh có tiếp tục cho học sinh lớp 1 học trực tiếp

(ANTV) -Tại thành phố Đà Nẵng, đến nay đã gần 1 tuần triển khai việc dạy học trực tiếp cho học sinh lớp 1. Tuy nhiên, trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, phụ huynh chưa có sự thống nhất cao trong việc cho con đến trường, lãnh đạo TP.Đà Nẵng đã  ʏêυ cầu ngành GD-ĐT lắng nghe ý kiến người dân. Theo đó, trong ngày 9/12, các trường tiểu học trên địa bàn TP đã gửi phiếu lấy ý kiến phụ huynh, đây sẽ là căn cứ để thành phố quyết định tiếp tục cho trẻ đến trường hay quay lại hình thức dạy online.

 
Cùng với học sinh khối 8, 9, từ ngày 6/12,  học sinh lớp 1 trên địa bàn TP Đà Nẵng đến trường học trực tiếp. Tuy nhiên, theo thống kê của sở GD-ĐT, trong ngày 6/12, tổng số học sinh lớp 1 đi học chỉ đạt tỷ lệ 65 %, do 1 số trường nằm trong khu vực chưa được dạy trực tiếp, nhưng chủ yếu là do tâm lý phụ huynh không yên tâm khi cho con đến trường.
 
Chị Trương Thụy Oanh là một trong số đó. Trưa ngày 9/12 chị cũng đã được nhà trường gửi phiếu lấy ý kiến về việc có nên tiếp tục cho học sinh lớp 1 đến trường hay không. Dĩ nhiên, chị không không hề mất thời gian cho câu trả lời.
 
 Chị Trương Thụy Oanh, Phụ huynh học sinh cho biết, trước khi mà nói cho học sinh đi học thì mẹ đã quyết định ở nhà, không cho con đi học. kiên quyết không cho đi, trễ 1 năm cũng được chứ không cho em đi trong giai đoạn này vì độ tuổi của em còn quá nhỏ, nói là thực hiện 5 k với em là không có thực hiện được.
 
Chị Đoàn Thị Mỹ Tâm Nằm trong nhóm phụ huynh vẫn đồng ý vẫn cho con đến trường vì những lợi ích của học trực tiếp so với học online, và nhận thấy những nỗ lực trong công tác phòng chống dịch từ phía nhà trường, tuy nhiên chị cho biết hoàn toàn chia sẻ với tâm lý lo lắng của đa phần phụ huynh.
 
Chị Đoàn Thị Thanh Tâm, phụ huynh học sinh lo lắng nói, đa số phụ huynh không muốn cho con đến trường vì lo lắng tình hình dịch hiện nay. Đó là điều hiển nhiên thôi. Nếu mà thống nhất hết toàn bộ không cho con đến trường  mình cũng đi theo đa số, cũng không cho con đi học, tiếp tục học online ở nhà.
 
Phụ huynh quyết định cho con đến trường hay để con ở nhà đều xuất phát từ những lý lo hết sức chính đáng. Tuy nhiên, với  lỷ lệ học sinh đi học và ở nhà như hiện nay thì rõ ràng sự đồng thuận đối với  một quyết định là chưa cao. Bản thân các thầy cô cũng hết sức lo lắng nếu tình trạng này kéo dài
 
Thầy Nguyễn Thái Phong, Hiệu trưởng trường tiểu học Võ Thị Sáu, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng cho biết, việc chênh lệch trình độ của các con trong tương lai là điều khó tránh vì..cái cần đối với học sinh lớp 1 ngoài kiến thức thì đó là các kỹ năng nhưng các con đang ở nhà thì nhà trường chỉ dạy được các kiến thức là chính còn những kỹ năng khác thì rất khó thực thi. Nếu kéo dài tình hình này thì những đứa trẻ ở nhà phải chịu nhiều thiệt thòi là điều tiên đoán được.
 
Hi vọng rằng , từ việc tập hợp, lắng nghe ý kiến người dân, ngành giáo dục cũng như chính quyền thành phố sẽ có quyết định nhận được sự đồng thuận cao, tạo sự an tâm cho phụ huynh, đồng thời đảm bảo sự công bằng cho trẻ trong việc tiếp nhận kiến thức.
Thăm dò khán giả