Thứ năm, ngày 09/02/2023 - 20:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:42, Thứ 6, 19/03/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đà Nẵng lập tổ phản ứng nhanh xử lý ô nhiễm tiếng ồn

(ANTV) - Trước những bức xúc của người dân về vấn nạn sử dụng loa kẹo kéo công suất lớn trong khu vực dân cư, phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng đã thành lập tổ phản ứng nhanh xử lý ô nhiễm tiếng ồn. Bắt đầu ra quân tuyên truyền và xử lý vi phạm từ ngày 17/3, đã có những trường hợp bị tịch thu loa, lập biên bản xử phạt hành chính.

Bắt đầu từ 21h30, tổ phản ứng nhanh xuất phát tuần tra. Lực lượng có 7 thành viên, bao gồm: lãnh đạo UBND phường, công an, quân sự, bảo  vệ dân phố, cán bộ phụ trách văn hóa. Từ 21h30 đến 22h tổ sẽ tiến hành nhắc nhở, sau 22h sẽ lập biên bản xử phạt với những trường hợp vi phạm.

Hầu hết những trường hợp sử dụng loa kẹo kéo công suất lớn đều đã nhậu nhẹt say xỉn. Không ít trường hợp khi gặp lực lượng phản ứng nhanh, thường có những hành vi thiếu hợp tác.

Trung úy Nguyễn Minh Hiếu – Cán bộ công an phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng cho biết: Trong những trường hợp mà gặp người chống đối thì tổ trưởng và các tổ viên sẽ cử 1 người liên hệ với lực lượng 8394 xuống phối hợp, tuyên truyền nhắc nhở người dân không nên kích động, trong trường hợp mà vẫn tiếp tục thì 2 tổ -xử lý loa kẹo kéo và tổ 8394  sẽ khống chế đưa về công an phường xử lý theo qui định của pháp.

Trong 2 đêm đầu tiên ra quân, tổ phản ứng nhanh xử lý tiếng ồn phường Nại Hiên Đông đã phối hợp với lực lượng 8394 cưỡng chế đưa về công an phường 1 trường hợp  thiếu hợp tác gây rối trật tự công cộng,  tạm giữ 2 loa mở nhạc, karaoke ồn ào sau 22h.

Ông Hồ Tấn Phước – Phó Chủ tịch UBND phường Nại Hiên Đông, cho biết: Chúng tôi sẽ duy trì từ 21h30 đến 22h30 đến hết tháng 3.Từ tháng 4 đến hết tháng 5 thì theo chỉ đạo của UBND TP chúng tôi sẽ thay đổi khung giờ từ 19h sẽ đi tuyên truyền bằng lực lượng và xe tuyên truyền lưu động hết 2 tháng đó. Đến tháng 6 sẽ tiến hành xử lý theo chỉ đạo của UBND thành phố. 

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng vừa qua, cũng đã có văn bản chỉ đạo tăng cường kiểm tra, xử lý ô nhiễm tiếng ồn do các hoạt động mở nhạc, hát karaoke trong khu dân cư, đô thị trên địa bàn. Theo đó, các đơn vị phải kiên quyết xử lý dứt điểm, xem đây là nhiệm vụ trọng tâm, tiêu chí để xem xét thi đua, đánh giá hoàn thành nhiệm vụ và xét nhận gia đình văn hóa trong năm.

BT
Thăm dò khán giả