Thứ năm, ngày 02/02/2023 - 18:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 20:33, Thứ 5, 23/12/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đà Nẵng lắp đặt mã QR cho các tuyến đường

(ANTV) - Gắn bảng  chú thích thông tin tiểu sử các nhân vật được đặt tên đưởng đã được nhiều địa phương triển khai. Tuy nhiên, tại TP Đà Nẵng, điểm khác biệt chính là việc ứng dụng công nghệ thông tin bằng cách gắn  các mã QR cord, thuận lợi cho  việc tra cứu và bổ sung dữ liệu. Việc lắp đặt các mã QR chứa dữ liệu các tuyến đường này đang được triển khai thí điểm tại quận Sơn Trà.

 

Bảng thông tin QR Code chất liệu Thép mạ kẽm, dán decal phản quang, lắp dựng cách mép dưới bảng tên đường 20 cm dễ dàng quan sát.

Khi sử dụng điện thoại để quét mã, sẽ hiển thị địa điểm, lý trình, chiều dài toàn tuyến, lộ giới đường, và tiểu sử về nhân vật, địa danh. Tất cả các thông tin này đều đã được các đơn vị liên quan thẩm định.
 
Anh Nguyễn Ngọc Tùng, TP Đà Nẵng cho biết, nếu mà được lắp đặt trên diện rộng, bao phủ toàn thành phố thì điều này rất có ích cho người dân nắm được lịch sử của Đà Nẵng nói riêng và Việt Nam nói chung
 
Giai đoạn 1, quận Sơn Trà sẽ lắp mã QR tại 111 trụ gắn bảng tên đường, dự kiến hoàn thành ngày 25/12.
 
Giai đoạn 2 sẽ triển khai trong năm  2022- 2023, lắp đặt  thêm tại nhiều tuyến đường và bổ sung thêm ngôn ngữ tiếng anh
 
Không chỉ là thông tin về tiểu sử nhân vật được đặt tên đường, trong thời gian tới thông tin về các dịch vụ trên tuyến đường như nhà hàng, khách sạn cũng sẽ được bổ sung vào mã QR- điều này sẽ tạo điều kiện hết sức thuận lợi cho người dân , đặc biệt là khách du lịch khi đến với Đà Nẵng.
 
Việc triển khai đề án “Giới thiệu thông tin về tên đường qua mã QR Code” không chỉ giúp người dân trên địa bàn có được những  thông tin thiết thực mà rõ ràng đây sẽ là một  điểm nhấn, góp phần tăng chất lượng trong hoạt động du lịch, phù hợp trong xu hướng sử dụng công nghệ thông tin, các ứng dụng mở để quảng bá điểm đến.
 
Ông Hoàng Công Thanh, Phó Chủ tịch UBND quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng cho biết, thông qua mã QR này giới thiệu những khu vực trọng điểm về du lịch của quận, thứ 2 là phù hợp với xu hướng phát triển công nghệ thông tin, nâng cao việc người dân sử dụng công nghệ thông tin, xây dựng thành phố thông minh.
 
Vừa qua, thành phố Đà Nẵng  vinh dự nhận được Giải thưởng Thành phố Thông minh Việt Nam 2021 – giải thưởng nhằm ghi nhận, tôn vinh các đô thị, tổ chức, doanh nghiệp đã và đang có những đóng góp giúp các thành phố trở nên thông minh hơn, đáng sống hơn. Đây là lần thứ 2 liên tiếp Đà Nẵng được nhận giải thưởng này.
 
Việc triển khai đề án “Giới thiệu thông tin về tên đường qua mã QR Code” cũng một phần nào cho thấy những nỗ lực của Đà Nẵng xứng đáng với danh hiệu được trao tặng.
 
 
Thăm dò khán giả