Thứ bảy, ngày 19/06/2021 - 08:42 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:59, Chủ Nhật, 26/08/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đà Nẵng: Ký túc xá trăm tỷ “bỏ hoang” gần chục năm

(ANTV) - Dự án ký túc xá Bầu Tràm hay còn gọi là ký túc xá phía tây TP Đà Nẵng mặc dù đã được triển khai xây dựng từ năm 2003 thế nhưng đến nay dự án vẫn còn dở dang, người dân sống xung quanh khu vực thường xuyên kêu cứu vì sống trong vùng quy hoạch nên gặp rất nhiều khó khăn.

 

Được triển khai xây dựng từ năm 2003 với mục đích ban đầu là xây dựng nhà ở cho công nhân. Tuy nhiên, đến năm 2011 dự án được chuyển đổi mục đích thành khu ký túc xá sinh viên, nằm tại phường Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng.

Với diện tích hơn 9ha, thiết kế gồm: 9 khối nhà 7 tầng, 3 khối 5 tầng và 2 khu trung tâm sinh viên 3 tầng. Thế nhưng, từ năm 2003 đến nay vẫn chỉ là những khối nhà xây dựng dở dang, cỏ mọc um tùm, các dãy nhà rơi vào tình trạng hoang phế, nhiều hạng mục bị xuống cấp, hư hỏng. Đặc biệt, dự án “treo” cũng khiến nhiều hộ dân bị ảnh hưởng do nằm trong diện giải tỏa nhưng chưa thể di dời.

Dự án “treo” không chỉ gây lãng phí ngân sách của nhà nước. Mà còn ảnh hưởng rất lớn tới cuộc sống sinh hoạt của những hộ dân sống trong khu vực. Những ngôi nhà cũ nát, thậm trí nhiều nhà có thể đổ sập bất cứ lúc nào trong mùa mưa bão nhưng họ vẫn phải gồng mình chống chịu vì không được tu sửa. Trong khi, chính quyền thành phố vẫn chưa quyết liệt trong việc triển khai dự án treo, nên bao lâu nay tình trạng treo vẫn cứ treo, công trình dở dang vẫn cứ dở dang và người dân khổ vẫn cứ khổ.

Có lẽ tồn tại lớn nhất xung quanh dự án Kí túc xá sinh viên, không chỉ là do bất cập trong việc giải phóng mặt bằng. Mà bên cạnh đó, còn do chính sự chậm chễ, thiếu quyết liệt của chính quyền thành phố trong việc chọn nhà thầu và thúc đẩy thi công nên tình trạng kí túc vẫn cứ “treo lơ lửng” từ năm này qua năm khác, sinh viên thì vẫn thiếu chỗ ở và con số gần 700 tỷ đồng từ ngân sách nhà nước phải chăng đang bị lãng phí từ một dự án treo?

Yêu cầu trong thời gian tới, chính quyền thành phố Đà Nẵng, ban quản lý dự án cũng như các nhà thầu cần phải quyết liệt hơn nữa và nhanh chóng thúc đẩy tiến độ để triển khai dự án, sớm đưa công trình vào sử dụng. Đặc biệt, nhanh chóng giải tỏa những hộ dân trong khu vực ảnh hưởng để họ sớm ổn định cuộc sống và yên tâm sản xuất.

B.T
Thăm dò khán giả