Thứ bảy, ngày 23/10/2021 - 06:23 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:57, Thứ 6, 29/01/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đà Nẵng kích hoạt các biện pháp chống dịch Covid-19

(ANTV) - Trước diễn biến mới của dịch Covid-19, chiều 28/1, UBND thành phố Đà Nẵng có buổi làm việc với các sở, ngành, địa phương để bàn về các biện pháp phòng, chống Covid-19. Lãnh đạo thành phố đề nghị thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch, kích hoạt mọi phương án trên tinh thần tuân thủ nghiêm túc các hướng dẫn, chỉ đạo của Chính phủ.

 

Lãnh đạo UBND thành phố Đà Nẵng yêu cầu lực lượng Công an, Cảng vụ Hàng không tiếp tục tuân thủ các biện pháp tiếp nhận, cách ly công dân nhập cảnh. Tiếp tục áp dụng nghiêm ngặt các quy trình phòng, chống dịch bệnh tại sân bay, cảng biển trên tinh thần cao nhất.

Đối với các khu vực cách ly phải thực hiện nghiêm các quy định, hướng dẫn, theo dõi sát tình hình sức khỏe của công dân nhập cảnh. Hạn chế tổ chức hoạt động tập trung đông người và tuân thủ theo hướng dẫn “5K” của Bộ Y tế.

Liên quan đến các trường hợp tiếp xúc với các ca nhiễm Covid-19 mới được phát hiện tại Hải Dương và Quảng Ninh, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) thành phố đang phối hợp với CDC các địa phương trên để rà soát, xác định các trường hợp là công dân Đà Nẵng tiếp xúc gần với các bệnh nhân (nếu có) để có biện pháp khoanh vùng, xử lý kịp thời.

Tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch COVID -19 trong hoạt động du lịch

 

Tổng cục Du lịch (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) đã ban hành Công văn gửi các Sở quản lý du lịch, các doanh nghiệp du lịch về việc triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19.

Theo đó, Tổng cục Du lịch đề nghị các Sở quản lý du lịch, doanh nghiệp du lịch trên toàn quốc triển khai thường xuyên cập nhật thông tin chỉ đạo của Chính phủ, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, Bộ Y tế, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, UBND các tỉnh, thành và các cơ quan chức năng đối với công tác phòng, chống dịch, không để lây lan dịch bệnh trong hoạt động du lịch.

Các cơ quan chức năng cần thực hiện nghiêm Công văn của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch gửi các địa phương về việc đảm bảo các hoạt động du lịch trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn khách du lịch và người lao động tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch bệnh; đảm bảo an toàn, sức khỏe cho du khách, cán bộ, nhân viên, người lao động trong ngành du lịch. Đồng thời, đề nghị các Sở quản lý du lịch địa phương, các doanh nghiệp khẩn trương triển khai thực hiện và báo cáo kịp thời các tình huống phát sinh./.

BT
Thăm dò khán giả