Thứ sáu, ngày 30/09/2022 - 05:22 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:03, Thứ 7, 22/02/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đà Nẵng không còn ca nghi nhiễm Covid-19

(ANTV) - Chiều 21/02, Sở Y tế TP Đà Nẵng cho biết từ chiều 20/02 đến sáng 21/02, Bệnh viện Phổi TP Đà Nẵng đã cho xuất viện thêm 2 trường hợp nghi nhiễm Covid-19 gồm 1 người Trung Quốc và 1 người Việt Nam. Như vậy, tính đến sáng 21/02, tại các cơ sở y tế trên địa bàn TP Đà Nẵng không còn trường hợp nghi nhiễm Covid-19 nào phải cách ly theo dõi. 

Tính từ thời điểm đầu dịch đến nay, Đà Nẵng tiếp nhận 155 trường hợp nghi nhiễm Covid-19 và đã cho xuất viện toàn bộ. Cũng theo Sở Y tế TP Đà Nẵng, địa phương chưa ghi nhận trường hợp nào dương tính với Covid-19.

Viện Paster Nha Trang cũng đã có kết quả xét nghiệm đối với 116 mẫu xét nghiệm do Sở Y tế TP Đà Nẵng gửi và tất cả mẫu đều cho kết quả âm tính với Covid-19. Trong ngày 20/02, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Đà Nẵng đã giám sát 54 tàu bay, 2 tàu biển với 3.809 người nhập cảnh. Trong đó, có 610 người phải khai báo y tế.

Hà Nội: tiếp tục cho học sinh nghỉ học hết tháng 2

Chiều 21/02, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Covid-19 TP Hà Nội, đồng chí Nguyễn Đức Chung, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố, Trưởng ban Chỉ đạo đã nhất trí với đề xuất của Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Sở Y tế về việc cho học sinh trên địa bàn thành phố tiếp tục nghỉ thêm một tuần để bảo đảm an toàn sức khỏe và chuẩn bị tốt nhất các điều kiện đón học sinh trở lại trường học.

Tại cuộc họp, Sở Y tế Hà nội đã có báo cáo nhanh về tình hình dịch bệnh và công tác phòng chống dịch bệnh covid 19. Đến thời điểm 15h ngày 21/02 chưa ghi nhận trường hợp dương tính với covid-19. Hiện tại có 77 trường hợp nghi ngờ nhiễm virut covid 19 đang được cách ly giám sát tại các bệnh viên trên địa bàn. Báo cáo cho biết đến thời điểm hiện tại tất cả các trường hợp này đều có xét nghiệm âm tính với covid-19. Hiện tại Hà nội vẫn đang khẩn trương nghiêm túc thực hiện đồng bộ các giải pháp phòng chống dịch bệnh covid-19.

Liên quan đến thông tin đông đảo người dân trên địa bàn Thủ đô quan tâm đó là lịch học của học sinh. Tính đến thời điểm hiện tại Hà nội đang cho học sinh nghỉ học được 2 tuần. Trong thời gian đó, các nhà trường đã nghiêm túc vệ sinh khử khuẩn. Khảo sát số học sinh trong dịp nghỉ lễ có đến địa bàn xã Sơn Lôi, Vĩnh Phúc.  Đến thời điểm hiện nay trước thông tin dư luận Sở Giáo dục Hà Nội đề xuất cho Học sinh nghỉ hết 01/3.

Trơng thời gian tới, Hà Nội cũng khuyến cáo cần thực hiện nghiêm túc việc cách ly đối với những người đi về từ vùng có dịch, không chỉ đối với Trung Quốc mà phải chú ý đến người đi về từ vùng có dịch như Singapo, Nhật Bản, Hàn Quốc, mà có biểu hiện ho, sốt, khó thở. Tăng cường công tác vệ sinh môi trường khử khuẩn phòng chống dịch. 

 

 

Thăm dò khán giả